Tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford

Có thể quan tâm

Tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford giúp bạn có được một tư thế di chuyển dễ dàng khi lên dốc trên những con đường đồi núi, gập ghềnh.


Những điều bạn cần biết về tính năng ẩn

Tính năng ẩn trên xe Ford hoặc trên những dòng xe khác là những tính năng đã được tích hợp sẵn trên hệ thống của xe nhưng không được nhà sản xuất cho phép kích hoạt trên từng dòng xe.

Tính năng ẩn của xe Ford có thể kích hoạt khi có cáp kết nối giữa xe và máy tính, chuyên gia có thể truy cập vào hệ thống có trên xe để kích hoạt tính năng ẩn còn thiếu thông qua những thao tác đơn giản ngay trên màn hình máy tính.

Nguyên lý hoạt động

Trên các dòng xe mới gần đây của Ford, nhà sản xuất đã tích hợp sẵn cho xe bộ cảm biến đo độ nghiêng, dốc của xe. Dựa vào cảm biến đo này mà từ đó hệ thống có thể dễ dàng xác định xe đang đi lên dốc bao nhiêu độ, bên nào của xe đang bị nghiêng khi di chuyển trên đường từ đó giúp tài xế xác định hướng di chuyển tiếp theo của xe để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh hiển thị

Trên màn hình ODO của xe sẽ hiển thị tính năng ẩn độ nghiêng, dốc trên xe Ford trên cùng một màn hình bên trái một cách rõ nét, chính xác và đồng thời 2 hình ảnh. Ngoài ra, tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford có nhiều công dụng lợi ích đem đến cho tài xế:

Hiển thị độ nghiêng

 • Giúp tài xế xác định độ nghiêng của xe để di chuyển xe đến vị trí an toàn.
 • Tránh các tai nạn không đáng có.
 • Ngoài ra nó còn giúp tài xế xác định điều kiện của mặt đường.
 • Từ đó lái xe cẩn thận hơn.

Hiển thị độ dốc

 • Đáp ứng dữ liệu về độ dốc nhanh.
 • Chính xác.
 • Định vị chi tiết góc dốc ở bên trái hay phải.
 • Hiển thị chính xác mức độ xuống dốc.
 • Lên dốc.

Ví dụ: Khi bạn đang đi du lịch tại những nơi có địa hình mấp mô, gập ghềnh như những tỉnh vùng Tây Bắc, ngồi trên xe rất khó để có thể xác định hướng di chuyển. Nhưng với tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trên màn hình xe sẽ hiển thị chính xác xe đang đi với độ dốc như thế nào, bên trái hay phải của xe đang bị nghiêng từ đó bạn có thể xác định hướng di chuyển tiếp theo của xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người ngồi trên xe.

Ưu điểm của kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford

Dễ sử dụng

Chỉ cần vào chế độ Off Road trên màn hình ODO bên trái là xe đã hiển thị những thông tin chi tiết về độ nghiêng, dốc của xe.

Độ nhạy cao, chính xác

Đây là bộ cảm biến chính hãng của Ford, một nhà sản xuất rất quan tâm đến người dùng nên chúng ta không thể phủ nhận tính hiệu quả của cảm biến này.

Không cần lắp thêm thiết bị khác

Đây là tính năng được nhà sản xuất Ford tích hợp sẵn trên xe, chỉ cần truy cập vào hệ thống và kích hoạt tính năng ẩn đó lên.

Những dòng xe nào có thể kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford

Những dòng xe sau có năm sản xuất từ 2015 trở lên là có thể kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc của xe:

 • Ford Ranger Wildtrak.
 • Ford Ranger Raptor.
 • Ford Everest.
 • Ford Explorer.
 • Ford Focus.
 • Ford Ecosport.

Lý do vì sao chỉ những dòng xe này mới có thể kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford? Đó là bởi vì những dòng xe cũ hơn hoặc dòng xe khác không phải các dòng xe trên không được tích hợp sẵn hệ thống nhận diện độ nghiêng, dốc của xe nên không thể sử dụng tính năng ẩn này.

Điều kiện để kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford

Điều kiện bắt buộc: xe phải được sử dụng hệ thống Sync 3. Sync là hệ thống của Ford phát triển trên chính những dòng xe của mình, hỗ trợ tài xế tương tác với các tính năng trên xe chỉ thông qua giọng nói của mình.

Các bước kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford

 1. Kiểm tra hệ thống trên xe có phù hợp để kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford hay không.
 2. Sử dụng bộ cáp chuyển đổi từ cổng OBD trên xe sang cổng USB để có thể kết nối với máy tính.
 3. Tiến hành cài đặt: chuyên gia sẽ truy cập vào hệ thống của xe để kích hoạt tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc trên xe Ford.
 4. Hoàn tất và thử nghiệm tính năng. Sau khi cài đặt thành công tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc của xe bạn có thể thử nghiệm tính năng đó ngay tại gara.

Xem tiếp: Kích hoạt tính năng ẩn trên xe bán tải Ford và cách sử dụng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét