Tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger

Có thể quan tâm

Tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger giúp cho các chủ xe không giỏi tiếng anh nhưng vẫn dễ dàng sử dụng được. Quá trình kích hoạt tính năng này mang lại nhiều tiện ích để bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên xe của mình.


Như thế nào là tính năng ẩn? Kích hoạt chúng như thế nào?

Tính năng ẩn là những tính năng có sẵn trên hệ thống của xe nhờ chung nền tảng nhưng nhà sản xuất lại không muốn người dùng có thể sử dụng nên đã ẩn đi. Nhờ đó nhà sản xuất có thể phân chia ra các mức giá, phân khúc xe khác nhau phù hợp với từng người dùng.

Để có thể kích hoạt tính năng ẩn này chúng ta cần có một chuyên gia hiểu biết rõ về hệ thống của xe từ đó mới có thể kích hoạt tính năng ẩn còn thiếu.

Tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger hoạt động như thế nào?

Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger hoạt động nhờ phần mềm Việt hóa có sẵn được cài đặt từ bên ngoài vào trong xe. Khi đó hệ thống sẽ nhận diện được hai ngôn ngữ khác nhau từ đó cho phép hiển thị toàn bộ chữ tiếng Anh thành tiếng Việt trên màn hình SYNC. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong phần:

  • Cài đặt.
  • Ngôn ngữ.

Công dụng

Công dụng chính của tính năng ẩn này là hỗ trợ người lái nếu không giỏi về Tiếng Anh có thể dễ dàng sử dụng các chức năng có trên xe ô tô.

Ưu điểm nổi bật của tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC

  • Không cần lắp đặt thêm bất cứ thiết bị nào
  • Hiển thị toàn bộ chữ tiếng Anh thành chữ tiếng Việt
  • Hiển thị rõ nét, không bị lỗi phông chữ.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger

Cả hai dòng xe Ford Ranger và Ford Ranger Raptor được sản xuất từ năm 2015 đến nay đều có thể kích hoạt và sử dụng tính năng ẩn này. Để có thể kích hoạt tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger bạn cần phải trang bị hệ thống SYNC 3 mới nhất cho xế yêu của mình.

Các bước kích hoạt tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger

Thời gian kích hoạt tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger có thể mất tới 4 giờ đồng hồ.

Bước 1

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hệ thống xe xem có phù hợp cho việc kích hoạt tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger hay không.

Bước 2

Chuyên gia về ô tô sẽ sử dụng dây cáp chuyển đổi cổng OBD sang USB để liên kết xe với máy tính cá nhân chứa phần mềm chuyên dụng FORScan để kích hoạt trên máy tính.

Bước 3

Các kỹ thuật viên sẽ tháo màn hình của xe từ đó chuyên gia sẽ up lên bản SYNC 3.4.19200 mới nhất và cài đặt thêm một bản Việt hóa vào hệ thống của xe.

Bước 4

Hoàn tất và thử nghiệm tại tại gara. Bạn sẽ được thử nghiệm tính năng ẩn Việt hóa màn hình SYNC trên xe Ford Ranger ngay tại gara ngay sau khi chuyên gia hoàn tất công việc.

Xem tiếp: Các hình thức độ lốp cho dòng xe bán tải Ford Ranger

Đăng nhận xét

0 Nhận xét