Tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford

Có thể quan tâm

Tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford, nhất là đối với xe Ford Ranger mang lại sự hài lòng và hiệu quả giải trí cao cho người sử dụng. Mọi người ngồi trên xe vừa có thể tận hưởng âm nhạc trên hệ thống loa lại vừa có thể xem những video ca nhạc mình yêu thích ngay trên màn hình SYNC ở chính giữa xe.


Những điều bạn nên biết về tính năng ẩn

Tính năng ẩn là gì? Tính năng ẩn là những tính năng có sẵn trên hệ thống của xe nhưng với mục đích tạo điểm khác biệt và chia phân khúc thị trường mà nhà sản xuất đã kích hoạt những tính năng khác nhau trên mỗi xe đó. Những tính năng không được kích hoạt được gọi là những tính năng ẩn.

Mọi tính năng ẩn đều có thể kích hoạt bằng cách truy cập vào hệ thống của xe thông qua phần mềm chuyên dụng trên máy tính từ đó khởi động các tính năng còn thiếu có trên xe. Thao tác này cần được thực hiện bởi các chuyên gia về hệ thống hoạt động của ô tô để đảm bảo hệ thống không bị tổn hại.

Tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford hoạt động như thế nào?

Tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford hoạt động dựa trên chính những hệ thống của xe. Đây là một tính năng có sẵn trên hệ thống nhưng không được nhà sản xuất kích hoạt nên bạn không thể sử dụng được chúng. Màn hình SYNC sau khi kích hoạt tính năng ẩn này có thể đọc được file MP4 từ đó có thể hiển thị chi tiết từng video có trên máy của bạn hoặc thông qua USB, thẻ nhớ cắm vào xe.

Để có thể sử dụng tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford bạn chỉ cần mở bài nhạc mình mong muốn (nhưng cần phải là file video) sau đó chọn nút xem video ở góc bên phải phía trên của màn hình SYNC là đã có thể tận hưởng tính năng hữu ích này.

Tính năng ẩn này có một số ưu điểm vượt trội

Bạn chỉ cần thao tác như khi nghe nhạc bình thường là đã có thể sử dụng tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC.

 • Tương thích với một số định dạng video khác không chỉ với mỗi MP4.
 • Không chỉ xem được mỗi video ca nhạc mà còn có thể xem bất cứ video nào khác có trên máy bạn hoặc USB.
 • Thẻ nhớ ngoài được kết nối với xe.
 • Bạn không cần phải lắp thêm bất cứ thiết bị nào khác mà vẫn có thể sử dụng tính năng ẩn xem video này.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford

Các dòng xe dưới đây được sản xuất từ năm 2015 đều có thể kích hoạt và sử dụng tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC:

 • Ford Ranger.
 • Ford Ranger Raptor.
 • Ford Everest.
 • Ford Ecosport.
 • Ford Explorer.
 • Ford Focus.

Chỉ các dòng xe này mới có thể kích hoạt tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC. Vì với các dòng xe cũ hơn không được hỗ trợ tính năng này trên hệ thống.

 • Điều kiện để kích hoạt tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford.
 • Điều kiện kiên quyết đó là xe của bạn phải được sử dụng hệ thống SYNC 3 mới nhất.
 • SYNC 3 là hệ thống mới nhất được lắp đặt trên các dòng xe phổ thông của Ford.
 • Tích hợp nhiều chức năng giải trí được Ford phát triển trên các dòng xe của mình.

Các bước cài đặt kích hoạt tính năng ẩn xem video trên màn hình SYNC cho xe Ford

 1. Kiểm tra độ phù hợp có trên hệ thống của xe. Nếu xe chưa được cài đặt SYNC 3 phiên bản mới nhất thì sẽ phải tháo ra và chuyên gia sẽ cập nhật bản mới nhất cho hệ thống này.
 2. Dây cáp chuyển đổi từ cổng OBD của ô tô sẽ được sử dụng để kết nối xe với phần mềm chuyên dụng ForScan có trên máy tính
 3. Chuyên gia sẽ tiến hành truy cập vào hệ thống của xe và kích hoạt tính năng ẩn xem video trên màn hình sync còn thiếu trên xe.
 4. Sau khi kích hoạt thành công bạn có thể thử nghiệm ngay tính năng này tại gara để có thể phát hiện lỗi nếu có. Đây là một tính năng rất hay và hữu ích nếu được cài đặt trên xe của bạn, trải nghiệm giải trí sẽ được nâng lên đến mức tối đa nếu bạn kích hoạt tính năng ẩn này.

Xem tiếp: Tính năng ẩn thay đổi giao diện màn hình khởi động cho xe Ford

Đăng nhận xét

0 Nhận xét