Cùng chia sẻ chuyến du lịch đến thác Nàng Tiên - trái tim của núi rừng Mộc Châu

Có thể quan tâm

Hầu hết mọi người khi đến Mộc Châu có lẽ thường nghe nhắc tới một địa danh du lịch nổi tiếng là Thác 7 Tầng. Nhưng cách đó chỉ 2km có một địa danh tương đối mới nổi gần đây được khai thác du lịch và đầy tiềm năng phát triển: thác Nàng Tiên. Địa điểm này xứng đáng được du khách biết tới rộng rãi hơn nữa.Đa số mọi người sẽ nghĩ thác nào cũng giống nhau và các thác chỉ là dòng nước đổ trên vách cao xuống? Đừng chỉ nghĩ đơn giản về thiên nhiên như vậy, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn vài điểm mà mình siêu ấn tượng về thác Nàng Tiên và chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ bạn đấy.

Nguồn gốc tên gọi

Tên của thác được gắn liền với truyền thuyết đến từ lễ hội hoa Ban của Xên Bản – Xên Mường. Người dân khi khám phá ra thác nước này thấy đẹp như một dải mây trắng vắt từ trên đỉnh núi xuống tận thung sâu. Nước chảy khiến bọt tung trắng xóa tạo thành sương mù bao phủ xung quanh dải nước. Thác Nàng Tiên còn có những tên gọi khác như thác Mây hoặc thác Chiềng Khoa.

Tổng quan

Thảm thực vật ở thác Nàng Tiên vô cùng trù phú, bên cạnh đó địa hình vẫn còn nguyên sơ. Mình không hề quá lời khi ví nơi đây được xem là chốn bồng lai tiên cảnh.

Vào ngày nắng, màu xanh trở nên mượt mà, tươi trong nên sẽ còn đẹp hơn nữa. Cùng với phong cảnh hoang sơ chưa có nhiều dấu chân người khám phá, đây chính là lí do mà người ta gọi Chiềng Khoa là "Tuyệt Tình Cốc" ở Mộc Châu. 

Nhờ được bao bọc xung quanh là thảm thực vật và rừng cây rậm rạp, đồng thời là địa điểm còn khá mới mẻ nên hồ nước thác Nàng Tiên vẫn giữ nguyên được vẻ nguyên sơ cùng làn nước trong vắt màu xanh ngọc bích vô cùng ấn tượng.


Tầng thác Nàng Tiên

Cảnh tượng hùng vĩ của các tầng thác hiện ra sau những lớp lá cây rừng. Thác Nàn Tiên có 3 tầng và mỗi tầng đều có nét đặc sắc riêng. Bạn hãy cùng khám phá với minhg nhé.

Tầng 1:

Sau một đoạn dốc tầm 100m từ chỗ đỗ xe, bạn sẽ phải cẩn thận để di chuyển và sau khi qua đoạn dốc ngắn này là tới tầng thác đầu tiên. Với tầng 1, nhiều người xuống vũng suối dưới này tắm luôn và nước ở đây rất mát và trong. Bên cạnh đó, ở đây cũng có những vách đá tạo thành một địa điểm chụp hình của rất nhiều người.

Tầng 2:

Để di chuyển đến tầng 2, bạn cần di chuyển qua một vách đá có lối đi bằng tre tuy hơi đơn sơ nhưng lại rất chắc chắn, bạn yên tâm di chuyển nhé. Sau một đoạn cây cối um tùm, tầng thác thứ 2 xuất hiện.

tầng này bạn chỉ có thể chụp ảnh từ trên cao chứ không đứng sát được vì chưa có đường vào. Ở đây có một ưu điểm đây là thác Nàng Tiên vẫn còn hoang sơ nhưng chính điều này cũng tạo ra một khiếm khuyết đó chính là cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu tham quan.

Và chính vì vậy, bạn sẽ thấy nguy hiểm khi khám phá nơi đây, nhưng ai có tính khám phá thì lại có sự thu hút nhất định khó cưỡng lại được. Ai muốn thử thách có thể đi men ngược suối, khi di chuyển như vậy bạn sẽ trải nghiệm trọn vẹn thác, nhưng mình không khuyến khích!


Tầng 3:

Có thể nói "trùm cuối không bao giờ làm chúng ta thất vọng" Khách đến đây sẽ không khỏi trầm trồ vì vỉ đẹp bùng vĩ của tạo hoá. Tầng thác 2 đã khiến mình ồ à đến bao nhiêu thì tầng 3 còn sửng sốt hơn thế.

Vừa đi qua đoạn cầu gỗ tầng 2, rừng mở rộng ra trước mắt mình một vùng thoáng đãng và trong tầm mắt mình chính là ngọn thác.

Thác cao, bụi nước hắt ra từ dòng thác đổ mát lạnh. Tiếng thác ầm ầm như tiếng hổ, dòng nước đổ từ trên cao xuống như nước từ trời đổ thẳng xuống. Mình xúc động vì một vẻ đẹp của Việt Nam mà cứ ngỡ như ở trời Âu. Mình còn nghĩ đây là một bối cảnh đáng tiền để khai thác làm phim sử thi quay những khung cảnh hùng dũng của đất nước.

Xem thêm:

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét