Hành trình khám phá Hòn Mấu, viên ngọc thô của vùng biển Tây Nam

Có thể quan tâm

Cùng nhìn lại hành trình khám phá Hòn Mấu, viên ngọc thô của vùng biển Tây Nam. Gọi là viên ngọc thô vì nơi đây hầu như chưa có sự can thiệp của các hoạt động du lịch nên cảnh sắc còn rất đỗi tự nhiên, tĩnh lặng. Hòn Mấu nằm trong quần thể 21 đảo thuộc xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

TỔNG QUAN:

Để đến được đây một viên ngọc trong vắt, bạn phải dành 3 giờ đồng hồ đi tàu cao tốc từ Rạch Giá tới đảo trung tâm và thêm nửa tiếng đi tàu gỗ.
Hòn Mấu nằm trong hệ thống quần đảo Nam Du, thuộc vịnh Thái Lan, chính vì vậy Hòn Mấu sở hữu một khí hậu nhiệt đới ôn hòa, với bờ cát trắng mịn cùng nước biển trong vắt nhìn thấy đáy.

KHÍ HẬU:

Vì nằm trong vùng biển phía Nam, nên Hòn Mấu có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và màu mưa. Mùa khô của Hòn Mấu bắt đầu từ tháng 11 tới hết tháng 4 năm sau. Và mùa mưa là các tháng còn lại trên hòn đảo này.
Do đó, thời điểm phù hợp để ghé là vào mùa khô vì nơi đây mùa mùa khô có ánh nắng chan hòa, nước biển xanh ngắt mát rượu rất phù hợp khi bạn khám phá nơi đây. Bên cạnh đó thì mùa mưa biển sẽ thường động dữ dội, gây khó cho tàu bè di chuyển.


PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN:

Để bạn di chuyển tới được Hòn Mấu, trước hết bạn phải tìm hiểu về phương tiện di chuyển. Và phương tiện giúp bạn di chuyển tới Hòn Mấu đó chính là tàu.
Đầu tiên, bạn phải đi tàu từ Rạch Giá ra đảo Nam Du, từ cảng Nam Du sẽ có các tuyến tàu ra các hòn, trong đó có Hòn Mấu.
Theo kinh nghiệm của mình, thì bạn nên đặt tour ghép đi chung các hòn để tiết kiệm chi phí và thời gian.

TRẢI NGHIỆM HÒN MẤU:

Vì Hòn Mấu còn hoang sơ, ít được khai thác du lịch nên được khách du lịch ưu ái đặt cái tên viên ngọc thô của biển Tây Nam.
Song hành với việc ít được khai thác du lịch thì việc phát triển các dịch vụ lưu trú còn ít nên thường khách du lịch chỉ dành vài giờ ghé chân.
Còn nếu các bạn muốn cắm trại, dựng trại thì cần hỏi cơ quan chức năng khu vực để nhận được sự đồng ý và trải nghiệm nghiệm một cách thoải mái nhất.


ĐẶC SẢN HÒN MẤU:

Tới Hòn Mấu, ngoài đồ biển ra, thì bạn không thể bỏ qua món kem Hòn Mấu - một đặc sản của Hòn Mấu.
Khi thưởng thức món kem Hòn Mấu, bạn sẽ thưởng thức phần côn kem không chỉ một mà là 2 bánh ốc quế chồng lên nhau.
Thêm vào đó, trên lớp kem lạnh băng là sữa đặc và đậu phộng. Khi mình thưởng thức món ăn này thì cảm thấy trên cả tuyệt vời, chắc có lẽ vì mệt mỏi và đói vì chuyến đi dài nên mới cảm thấy nó ngon tới như vậy.

MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ:

Một điều mà các bạn có thể bị sốc khi tới các đảo xa bờ là mặt bằng chung giá cả cao hơn gấp từ 2-3 lần so với đất liền. Và Hòn Mấu cũng không phải là một hòn đảo ngoại lệ.
Bởi vì ở đây không phải là những người dân trên đảo có ý chặt chém khách du lịch, hay đồng tiền mất giá,...
thật ra thì phí vận chuyển vật tư ra đảo cao đồng thời phương tiện vận chuyển như tàu thì có ít tàu qua lại nên sản phẩm phải đội giá lên cao mới có lời.

Xem thêm:

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét