Review chuyến di phượt 3 tình thành miền trung trong 6 ngày

Có thể quan tâm

Review chuyến di phượt 3 tỉnh thành miền trung trong 6 ngày. Bạn đã bao giờ trải nghiệm một chuyến đi phượt đúng nghĩa chưa? 

Sau một năm thực hiện những chuyến đi ngẫu hứng thì hôm nay mình có thời gian chia sẻ cho các bạn về lịch trình chiếc trip 6543 của mình. Mình thực hiện chuyến đi phượt 3 tỉnh thành đó là Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và thời gian cụ thể là 6 ngày 5 đêm. 
Bạn sẽ nghĩ những chuyến đi xuyên tỉnh vậy sẽ tốn chi phí rất nhiều cho một lần phượt, nhưng mình chỉ muốn nói là mình đi 3 tỉnh thành trong 6 ngày tổng chi phí chỉ có 4 triệu. Đi phượt chính là dùng xe máy để di chuyển đến nơi mà mình muốn chính vì vậy đây cũng chính là yếu tố tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình.

Xin nghỉ phép và Book vé

Thời điểm tháng 10 mình nhận ra chưa mình chưa nghỉ ngày phép nào, thật uổng. Sau đó mình đã tức tốc xin sếp nghỉ 1 tuần để đi du lịch. Mình không biết các công ty khác thế nào, còn công ty nơi mình làm thì xin trước 3 tuần và được phê duyệt. 
Lúc ý mình bắt đầu nghĩ xem làm thế nào để dùng 4 ngày phép và không bị nghỉ không trừ lương. Mình quyết định đi từ thứ 6 đến thứ 4, 4 ngày phép và 2 ngày cuối tuần, thế là mình có thể yên tâm đi chơi mà vẫn không bị trừ xèng.
Tiếp theo là màn book vé gấp gáp của mình. Mình đã book cả vé đi và về luôn, chiều đi mình book của VietJack cả thuế phí là 700k, chiều về mình chọn VietNamAirline để có lịch bay tối, giá vé hơn 1tr xíu. Tổng thiệt hại tạm tính của bước đầu tiên đặt vé là 1 triệu 800k.

Lịch trình ăn chơi 6 ngày

Ngày 1: Hà Nội - Nha Trang - Đầm Môn

Mình bay chuyến 12 giờ trưa của VietJack, đi VietJack thì mình cũng chuẩn bị tâm lý sẽ bị delay và quả thật là chuyến mình bị delay nên 4 giờ mình mới tới Cam Ranh. Sau đó mình bắt xe bus Đất Mới để về thành phố Nha Trang. Tại đây mình thuê xe máy để đi Đầm Môn luôn vì lịch trình ngày hôm sau mình đi Mũi Đôi.
Khi đến đây mình đã ăn chiều bằng bánh hỏi trên dọc đường, tối ăn mì tôm mực ở Đầm Môn vì hết món khác rồi nhưng món ăn khá ngon không làm mình thất vọng, tối hôm đầu tiên mình không có thuê chỗ nghỉ vì anh bán tour trekking cho ngủ nhà anh ý luôn nhờ vậy mà mình tiết kiệm được một khoản chi phí chỗ ở.

Chi phí ngày 1:

 • Bus Nội Bài: 7k.
 • Bus Cam Ranh: 60k.
 • Thuê xe: 60k cưa đôi với người bạn cùng đi.
 • Bánh hỏi: 25k.
 • Mì tôm mực: 25k.
 • Total: 177k.

Ngày 2-3 : Đầm Môn - Bãi Rạng - Mũi Đôi - Đầm Môn

Ngày tiếp theo mình vẫn ở nhà của anh bán tour, do anh lại cho ở nhờ đêm thứ 3 nên mình vẫn không mất xu nào, ngoài ra anh còn bao tụi mình ăn sáng ngày 2 và ăn tối ngày 3 luôn.
Buổi tối tụi mình có đi cafe gần nhà anh ý mà buôn dưa lê rã họng hết 12k tiền nước, sau khi đến đây mình chỉ muốn nói cầm tiền ra Đầm Môn chưa chắc đã tiêu được, bởi ở đây ai cũng dễ thương đặc biệt là anh bán tour cho mình.

Chi phí ngày 2-3: 

Total: 1 triệu 300k( mình không tốn chi phí ở chỉ có ăn uống và đi lại thôi).

Ngày 4: Đầm Môn - Mũi Điện - Tuy Hoà - Gành đá đĩa - Gành Đèn - Cầu Ông Cọp - Tuy Hoà

Vào ngày thứ 4 bọn mình đã cùng nhau chạy xe máy từ Đầm Môn đến Tuy Hòa. Tuy khá mệt khi phải cầm lái và thời tiết khá nắng nóng nhưng thật sự chuyến đi này quá tuyệt vời. Mình có ghé các địa điểm nổi tiếng ở đây như Mũi Điện, cầu Ông Cọp, Gành Đèn,... 
Đi phượt chủ yếu là đi nên bọn mình chỉ ghé một ít địa điểm rồi tiếp tục đi, tuy khám phá ít nhưng mình vẫn cảm thấy tuyệt, hẹn một dịp nào đó mình có nhiều thời gian hơn để khám phá từng địa điểm một.

Chi phí ngày 4:

 • Xe máy: 60k.
 • Vé tham quan Mũi Điện: 20k.
 • Vé Gành đá đĩa: 20k.
 • Vé Gành Đèn 5k.
 • Vé Cầu Ông Cọp: 8k.
 • Ăn trưa bánh hỏi: 25k.
 • Ăn tối ốc các loại, bánh canh hẹ, khoai ngô nướng buổi xế chiều: 100k.
 • Ở Joy House: 130k.
 • Total: 313k.

Ngày 5: Tuy Hoà - Bãi Xép - Hòn Yến - Bãi Rêu Xóm Rớ - Nha Trang

Sáng ngày tiếp theo mình tiếp tục ăn bánh hỏi lòng heo cháo lòng ở Tuy Hoà rồi đi ngắm hoa vàng cỏ xanh luôn, trời độ cho ngắm biển xanh cát trắng lên hình bao xanh bao xin luôn nha các bạn!
Sau đó mình đi thêm mấy điểm ở Phú Yên rồi tối về coi Nha Trang sầm uất lên đèn có địa điểm nổi tiếng là tháp Bà rực sáng. Ngồi nhậu ven biển ở đây là không còn gì đã hơn, chill dã man con ngan, ngoài này các bar pub trải dọc bờ biển nên nghe âm thanh phát ra thôi cũng muốn vào chơi, náo nhiệt lắm.

Tổng thiệt hại ngày 5:

 • Xe máy: 60k.
 • Bánh hỏi: 30k.
 • Vé Bãi Xép: 20k.
 • Vé Hòn Yến: 5k.
 • Ăn tối Nem nướng Nha Trang: 50k.
 • Nhậu bên bờ biển: 30k.
 • Lại được cho ở nhờ nên không mất tiền.
 • Total: 185k.

Ngày 6: Nha Trang - Vĩnh Hy - Ninh Thuận - Hang Rái - Tháp Chàm - Điện máy Đầm Nại - Cam Ranh

8h30 sáng bọn mình đã nổ máy đi từ Nha Trang, mình dọc theo bờ biển qua Tứ Bình đến Vĩnh Hy rồi thăm Hang Rái. 
Sau một buổi sáng đến ba địa điểm thì đến giữa trưa nắng, bọn mình thay nhau cứ chạy băng băng qua những vườn nho, rồi dừng nghỉ ngơi tại ở Tháp Chàm làm ly nước dừa cực bự. 
Tiếp đó mình và bạn của mình quyết định lang thang đến điện gió Đầm Nại tận hưởng những phút giây còn lại trước khi đến sân bay Cam Ranh. Rồi đến 17h00 chiều bọn mình kết thúc lịch trình và lên máy bay bay về thành phố tiếp tục công việc và tiếp tục làm người bận rộn.

Chi phí ngày cuối:

Xe: 60k.
Ăn sáng trưa chiều: 100k.
Vé Hang Rái: 20k.
Vé Tháp Chàm: 20k.
Total: 200k.
Như vậy, sau cả chuyến đi mình tổng kết lại chi phí tính luôn cả tiền xăng xe vào nữa là hết 4 triệu, một con số bản thân mình cũng không nghĩ sẽ hết ít như vậy cho một chuyến đi phượt 6 ngày.
Mình xin đúc kết 1 vài tips như sau, mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn.
Đặt vé trước để có chi phí thấp hơn nữa.
Nên thuê xe máy để cảm nhận cảnh quan chân thực và chi phí tốt hơn, chủ động hơn.
Mở rộng mối quan hệ để "có thể" giảm chi phí lưu trú nếu có, cái này mình không năn nỉ xin xỏ gì cả, mọi chuyện tự nhiên đến thôi và cũng một phần anh bán tour quá dể thương.
3 tỉnh mình đi thì mình đều không thấy bị chặt chém, cả đồ ăn uống hay vé tham quan đều rất rẻ luôn. Các bạn thử ghé trải nghiệm nha, mình thấy người dân ở đây rất nhiệt tình.
Hãy cố gắng chăm chỉ làm việc để có một chuyến đi dài hơi. Hy vọng qua bài viết này các bạn cũng có thêm một vài tips để đi du lịch thuận tiện hơn, nếu có tips nào hay ho chia sẻ cho mình với nha.

Có thể bạn quan tâm:

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét