Các loại bao bì thường gặp trong xây dựng tốt nhất hiện nay

Có thể quan tâm

Việc khiến nhiều doanh nghiệp đang quan tâm hàng đầu là chọn lựa mẫu mã bao bì phù hợp. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu dáng thiết kế bao bì mới mẻ, độc đáo khiến doanh nghiệp vô cùng băn khoăn. Vì mỗi loại sẽ có những công dụng và những ưu - khuyết điểm riêng biệt. Bài viết dưới đây của nhà Ờ sẽ cung cấp cho khách hàng các loại bao bì thường gặp trong xây dựng tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé.

Các loại bao bì thường gặp trong xây dựng tốt nhất hiện nay

Bao bì đáy vuông nhựa BOPP

Bao bì nhựa BOPP đáy vuông là 1 trong những loại được sử dụng hoàn toàn thiết bị máy móc sản xuất tối tân nhất tạo thành. Thiết kế của bao bì được tạo nên từ việc dán kín đáy vuông, thiết kế van dùng để bơm sản phẩm vào trong ở phần đầu. Thiết kế độc đáo này khiến sản phẩm trở nên bắt mắt và cứng cáp hơn. Đặc biệt, đây là điểm khác biệt để thương hiệu phát triển 1 cách hiệu quả.

Bao bì in ống đồng nhựa BOPP 

Bao bì nhựa BOPP in ống đồng trong ngành xây dựng được xem là 1 sản phẩm khá mới lạ. Chúng nhận được sự thu hút và quan tâm của hàng loạt các doanh nghiệp và công ty trên thị trường. Nổi bật với cấu trúc giúp giảm thiểu những mặt hạn chế mà bao bì gặp phải nên bao bì nhựa BOPP chứa rất nhiều tính năng vượt bậc.

Bao bì ghép giấy in offset nhựa PP

Bao bì nhựa PP ghép giấy in offset là phương án chọn lựa không thể nào tuyệt vời hơn cho các sản phẩm cao cấp bởi những tính năng vượt trội nó mang lại. Không chỉ ưu việt về độ dai, độ bền, khả năng mài mòn và hút ẩm cao, tính cơ lý tốt. Chúng còn mang lại giá trị thẩm mĩ cao để các doanh nghiệp cùng cạnh tranh với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt.

Ứng dụng bao bì in offset trên sản phẩm sẽ cho ra đời những hình ảnh đẹp, nhằm truyền tải thông tin trung thực nhất, tốt nhất đến khách hàng. Đặc biệt là đối với những sản phẩm xuất khẩu ra thị trường thì đây nó trở thành phương án cạnh tranh hàng đầu trên thế giới.

Bao bì làm từ kim loại

Ưu điểm: Bao bì làm bằng kim loại ra đời để khắc phục mặt hạn chế của bao bì làm từ thủy tinh và gốm, gỗ. Đây là loại bao bì nổi bật với độ bền và cứng cáp, có khả năng chịu được va đập mạnh và sự khắc nghiệt của môi trường. Các chất dễ cháy nổ như dầu, xăng, hydro nén, oxy và các chất độc hại như thuốc thực vật, chất hóa học, thuốc chống côn trùng thường sử dụng sản phẩm bao bì loại này. Hộp bánh cao cấp hay hộp sữa bột, hộp bánh cũng thường sử dụng mẫu bao bì loại này vì khiến người tiêu dùng có cảm giác sang trọng và an toàn khi sử dụng sản phâmt

Nhược điểm:  Vật liệu với giá thành khá cao, khó vận chuyển do khối lượng lớn, dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn do những chất kiềm hay axit.

Bao bì từ động thực vật như gỗ hoặc lá cây

Đây là loại bao bì có lịch sử hình thành lâu đời nhất. Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết chế tạo và sử dụng chúng.

Ưu điểm: Nguyên liệu tạo nên loại bao bì này tìm kiếm được dễ dàng trong tự nhiên, dễ chế tạo, dễ sử dụng. Đồng thời nguyên liệu chính là gỗ nên được đánh giá cao về độ bền, có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường. Chúng ta dễ dàng bắt gặp bao bì từ động thực vật ở một số loại thực phẩm như bánh lá,nem, thịt.. Đây là 1 cách quảng cáo sản phẩm vô cùng có hiệu quả, bắt mắt và kích thích vị giác đáng kể.

Nhược điểm: Thường bị điều kiện ngoại cảnh phá hoại như mọt, chuột, mối,... sản phẩm không được cách ly tốt với môi trường, trọng lượng khá nặng, khả năng chịu ẩm thấp.

Thiết kế bao bì bằng các nguyên liệu nhân tạo

Loại bao bì này được hình thành từ những chất liệu như cao su nhân tạo, polime, nhựa cứng, chất dẻo nhân tạo,…

Ưu điểm: Mang đầy đủ những tính năng của loại nhựa hình thành nên chúng. Có thể trang trí và in ấn dễ dàng.

Nhược điểm: 1 số loại nhựa độc hại không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Khó xử lý rác thải.

Bao bì làm từ gốm và thủy tinh

Ưu điểm: Giải quyết được những mặt hạn chế của bao bì làm từ gỗ, da thú. Bao bì làm từ gốm và thủy tinh vì với độ bền cao và cứng. Loại bao bì này sẽ không xảy ra phản ứng hóa học, không bị phân hủy, không có chất độc hại, nhất là chứa được chất lỏng. Có thể tạo nên những mẫu thiết kế bao bì thu hút dễ dàng.

Nhược điểm: Để bị vỡ, rung xóc trong quá trình xếp dỡ.

Bao bì làm từ giấy, carton và bìa

Bao bì làm bằng giấy, carton, bìa bọc plastic hiện đang là loại bao bì thông dụng nhất trên thị trường. 70% các loại bao bì hiện nay thuộc dạng này. Do có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm: Tính chất hóa học tốt như bền với hóa chất có tính oxi hóa khử mạnh, khó cháy. Tính chất vật lý ưu việt như chống ẩm tốt (hộp sữa giấy), dễ chỉnh hình (dễ xé, gấp tạo hình, mềm chịu va đập). Tính chất sinh học vượt trội như không mùi, không vị, không độc, kháng côn trùng, vi trùng, không bị phân hủy. Về thiết kế thì dễ trang trí, thể hiện ý tưởng, dễ in ấn. Về kinh tế giúp giảm chi phí, có thể tái chế và rất dễ sử dụng.

Nhược điểm: So với bao bì kim loại thì độ bền thấp hơn. Bao bì làm từ giấy, carton và bìa được ưa chuộng sử dụng rộng rãi.

Bao bì bằng mây, nứa, tre đan

Chúng ta thường gặp phải bao bì dạng này ở những sản phẩm dạng như thúng, giỏ hoặc rổ.

Ưu điểm: Dễ dàng tìm kiếm được nguyên liệu sử dụng, quy trình sản xuất đơn giản, sử dụng dễ dàng. Có thể chế tạo được nhiều đường nét thiết kế thu hút, bắt mắt và gợi cảm.

Nhược điểm: Bao bì bằng mây, nứa, tre đan cần phải có những nghệ nhân với tay nghề cao mới tạo ra những mẫu bao bì chất lượng. Tuy nhiên, chúng dễ gặp phải nấm mốc, hỏng do côn trùng hay sự tác động của của các loại động vật.


Xem tiếp: 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét