7 cách Mang Thai tự nhiên

Có thể quan tâm

Mang thai tự nhiên là cách an toàn nhất để sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Khi đứa bé được thụ thai tự nhiên sẽ đảm bảo được hình thành và phát triển toàn diện, đầy đủ.

Hôm nay, Quán cà phê của Ờ sẽ hướng dẫn bạn 7 cách Mang Thai tự nhiên an toàn dành cho các cặp đôi.Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và xác định thời điểm rụng trứng thích hợp

Giữ chu kỳ kinh nguyệt trong lòng bàn tay là cách tốt nhất để bạn biết được thời điểm mình rụng trứng để dễ dàng thụ thai. Nhiều chuyên gia và thực tế cũng đã chứng minh rằng khả năng thụ thai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều từ 1-2 ngày sau khi rụng trứng. Sự rụng trứng được xác định khoảng 2 tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ vào thời điểm này thì khả năng mang thai là rất cao.

Cách thụ thai nhanh nhất thông qua việc xác định thời điểm rụng trứng thường chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Ngược lại, những người có kinh nguyệt bất thường hoặc kinh nguyệt không đều trong vài tháng sẽ khó xác định được thời điểm rụng trứng và cần được chuyên gia tư vấn thận trọng.

Hãy luôn “yêu” và “yêu” vào những thời điểm thích hợp

Một trong những chiến lược thụ thai hiệu quả nhất là thường xuyên “yêu” và “yêu” vào đúng thời điểm. Điều này cho thấy nếu “yêu” diễn ra thường xuyên trong thời kỳ rụng trứng, quả ngọt sẽ dễ dàng thu được. Nhiều phụ nữ không biết mình rụng trứng khi nào, do đó, các chuyên gia khuyên họ nên giao hợp ba lần một tuần để dễ thụ thai.

Lên kế hoạch “yêu” trong giai đoạn này không khó đối với những người đã biết trước thời điểm rụng trứng. Thời kỳ dễ thụ thai nhất kéo dài ba ngày, từ ngày trước ngày rụng trứng đến ngày rụng trứng. 

Tinh trùng có thể sống trong cơ thể từ 3-6 ngày, trong khi trứng chỉ sống được khoảng một ngày. Do đó, có vài ngày để thụ tinh, và miễn là tinh trùng sống trong ống dẫn trứng và chờ rụng trứng, thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra dễ dàng.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Khi chất lượng tinh trùng của một người đàn ông tốt và khỏe mạnh, anh ta có xác suất thụ thai cao hơn.

Do đó, cách nhanh nhất để nam giới thụ thai là chú ý đến chất lượng tinh trùng của mình. Nếu bạn đang mong đợi sự xuất hiện của thiên thần nhỏ của mình, bạn nên làm những điều sau để tăng chất lượng tinh trùng:

- Uống rượu có chừng mực.

Uống rượu thường xuyên có thể làm giảm nồng độ testosterone và làm suy yếu tinh trùng.


- Tránh hút thuốc và sử dụng các chất kích thích.

Thuốc lá và các chất kích thích là “chất độc” đối với tinh trùng vì chúng làm giảm số lượng tinh trùng, suy giảm chức năng của tinh trùng và tăng khả năng bất thường về cấu trúc của tinh trùng.

- Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao một cách thường xuyên.

Không thường xuyên tắm nước nóng hoặc xông hơi vì môi trường nhiệt độ cao dễ phá hủy tinh trùng.

Khi “yêu”, hãy chọn tư thế quan hệ tình dục và duy trì sự thăng hoa

Theo các nghiên cứu, giao hợp trong tư thế người nam nằm trên người nữ sẽ dễ thụ thai hơn vì nó tạo điều kiện cho tinh trùng xuất ra dễ dàng hơn, đi sâu vào cổ tử cung và lưu lại lâu hơn trong âm đạo. Của quý bà. Sau khi “yêu”, bạn nữ nên nhớ không nên đứng dậy ngay mà nên kê đệm dưới hông và nằm nghiêng, đầu gối gần ngực khoảng 15 phút, thả lỏng người, để tinh trùng. lắng đọng trong âm đạo. dài nhất.

Nhiều cặp vợ chồng quá mong muốn có con mà quên mất rằng “yêu” thăng hoa chính là cách nhanh nhất để thụ thai.

Đây là một khía cạnh khá quan trọng đối với việc mang thai vì một khi cả hai bên không còn căng thẳng và thoải mái, quan hệ tình dục sẽ đạt đến cao trào, sau đó là thụ thai. Việc mang thai mới trở nên đơn giản.

Nói lời tạm biệt với sự lo lắng

Nhiều người gây căng thẳng và lo lắng cho bản thân và vợ / chồng của họ bằng cách cố gắng tìm cách có thai. Một trong những lý do khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn là vì điều này. Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng có con, hãy chia tay với căng thẳng càng sớm càng tốt, và đừng để bản thân sợ hãi hay căng thẳng.

Hoàn thiện chế độ ăn uống

Trước khi chuẩn bị mang thai, điều quan trọng là phải cân bằng chế độ ăn uống sao cho phù hợp và đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn, kết quả là chất lượng trứng và tinh trùng tốt hơn, tỷ lệ mang thai tăng cao. Axit folic, DHA, EPA, Vitamin C, Vitamin E, sắt, kẽm, và các chất dinh dưỡng khác được chỉ định bổ sung cho cơ thể trước khi mang thai.

Loại bỏ các hành vi gây hại cho sức khỏe

Những thói quen xấu không bao giờ có lợi cho sức khỏe của bạn nói chung chứ đừng nói đến khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy, nếu muốn sớm có con, cả vợ và chồng nên từ bỏ những thói quen sau:

- Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản và tăng khả năng vô sinh ở cả nam và nữ. Hơn nữa, thực hành này làm giảm khả năng di chuyển, số lượng và hình dạng bình thường của tinh trùng. Hút thuốc, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, làm tăng nguy cơ sẩy thai và gây nguy hiểm cho thai nhi.

- Sử dụng chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích như cần sa, cocain, thuốc lắc… ​​khiến testosterone tăng đột biến, khó sản sinh tinh trùng, giảm nhu động, giảm khả năng thụ tinh.

- Uống bia rượu

Uống bia rượu gây ra yếu tố nhiệt làm tổn thương tinh trùng và trứng, khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn đang mang thai, tốt hơn hết là bạn nên từ bỏ thói quen này hoặc ít nhất là giảm nó xuống đáng kể từ khi bạn hy vọng có thai.

Tổng kết

7 cách Mang Thai tự nhiên trên đây mà Quán cà phê của Ờ dành cho các mẹ và bố đều là các cách an toàn.

Tuy nhiên bạn nên tìm đến và nhận lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo hiệu quả để được tư vấn, chuẩn bị kỹ tâm lý và sức khỏe cho các gia đình.

@tuelinh

Có thể tham khảo:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét