Cách khắc phục lỗi không xem được video

Có thể quan tâm

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng đang chuẩn bị xem được 1 video thú vị đột nhiên màn hình điện thoại hiển thị không xem được chương trình.Việc không xem được video trên điện thoại khiến người dùng cảm thấy vô cùng bực mình.

Chúng ta lập tức đi tìm hiểu lí do và cách khắc phục nhanh chóng. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng trên. Cùng Nhà Ờ theo dõi bài viết dưới đây để khám phá lí do và phương án giải quyết nhanh chóng nhất nhé.

Làm sao để xử lý lỗi phát video Youtube của điện thoại Android?

Thứ nhất, kiểm tra kỹ lưỡng đường truyền mạng

Đây là cách đầu tiên và đơn giản được hầu hết mọi người sử dụng khi đột nhiên gặp phải tình trạng này

  • Trường hợp mọi người đang dùng 3G hay 4G thì thử chuyển qua sử dụng wifi rồi làm ngược lại nhé.
  • Còn trường hợp mọi người chỉ dùng Wifi thì nên kiểm tra kết nối mạng hay thử dùng 1 mạng không dây bất kỳ để tiến hành kết nối vào đường truyền của chúng.

Thứ hai, thao tác tắt video rồi cho phát lại

Nếu màn hình điện thoại của bạn hiển thị ”Chạm vào để thử lại” thì chúng ta cứ chạm vào trình phát hoặc thao tác theo hướng dẫn cho tới lúc trình phát thấy nó làm mới lại. Mọi người tiến hành theo hướng dẫn sau nếu vẫn không được nhé:

  • Đầu tiên, chạm và kéo vào khung hình để thu nhỏ video =>  sau đó vuốt sang phải hoặc nhấn phím X để tắt trình phát video => cuối cùng để nó phát lại thì bấm vào video

Thứ ba, điều chỉnh chất lượng của trình phát video

Trường hợp video youtube của điện thọai bạn không có hình mà chỉ phát âm thanh. Lúc đó, giảm chất lượng phát của video là cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này.  Đây được xem là cách khắc phục tình trạng tải dữ liệu đơn giản nhất trên điện thoại của bạn.

Để điều chỉnh chất lượng phát của video, mọi người chạm vào khung video => thấy biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải thì nhấn vào   => tiếp tục chọn chữ Chất lượng => cuối cùng lựa chọn định dạng thấp hơn.

Thứ tư, trên Youtube ta xóa bộ nhớ Cache

Trường hợp chúng ta đã sử dụng toàn bộ những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi phát video trên điện thoại. Mọi người hãy xóa bộ nhớ ứng dụng Youtube bằng cách tiến hành theo hướng dẫn phía dưới:

Bước 1. Các bạn vô phần Cài đặt/Settings ở trên điện thoại => Kế đến, nhấn chọn chữ Ứng dụng/Application 

Bước 2: Tiếp theo vào mục cài đặt, trong phần danh sách tổng hợp, chọn mục ứng dụng Youtube => tiếp tục chọn chữ Lưu trữ => Sau đó chọn xóa bộ nhớ Cache/bộ nhớ đệm.

Thứ năm, kiểm tra lại và nâng cấp bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Youtube trên điện thoại Androi

Có khả năng điện thoại bạn không phát video được bởi bản cập nhật ứng dụng Youtube đang sử dụng đã gặp lỗi. Chúng ta hãy tiến hành theo các bước sau để nâng cấp cài đặt phiên bản Youtube mới nhất cho điện thoại của mình nhé:

Bước 1: Trên điện thoại, mọi người vào cửa hàng CH Play =>  kế đến chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang xếp chồng - Menu => nhấn chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 2: Mọi người tìm ứng dụng Youtube, trong danh sách những bản cập nhật => rồi nhấn chọn Cập nhật => Cuối cùng mọi người đợi vài phút để quá trình cập nhân phiên bản mới cho Youtube hoàn thành

Thứ sáu, chuyển qua lại chế độ máy bay hoặc khởi động lại điện thoại

Trong 1 vài tình huống gặp lỗi, cách giải quyết và xử lý vấn đề hiệu quả nhanh chóng nhất là chuyển qua lại chế độ máy bay. Các bạn hãy thao tác thử theo cách này để giải quyết lỗi, khi điện thoại mình không xem được video Youtube nhé

Hãy vuốt mở thanh trạng thái  => tiếp theo để kích hoạt chế độ máy bay, các bạn chọn biểu tượng có  hình máy bay  trên điện thoại  => sau đó bấm tắt nó rồi chuyển lại qua chế độ thường.

Nếu vẫn không khắc phục được thì chúng ta khởi động lại bằng thao tác nhấn giữ nút nguồn điện thoại => sau đó chọn nút để khởi động lại.

Làm sao để xử lý lỗi phát Video Youtube điện thoại iPhone?

Điện thoại cần được khởi động lại

Chỉ với thao tác khởi động lại điện thoại, đầy là cách đơn giản để khắc phục lỗi phát video trên điện thoại.

Bộ nhớ điện thoại cần được dọn dẹp lại

Hãy xóa tin nhắn và tệp tin cũ không sử dụng

Đầu tiên, mọi người vào mục cài đặt/Settings => chọn Tin nhắn/Messages => tiếp tục chọn Keep Messages (mục lịch sử và lưu trữ tin nhắn) => Lựa chọn khoảng thời gian 30 ngày => chọn Xóa/Delete.

Hệ thống lúc này sẽ giúp bạn giải quyết đống danh bạ, tin nhắn và lịch sử cuộc gọi không dùng nữa.

Tắt chức năng tải tự động

Có thể chức năng tải tự dộng là một trong những nguyên nhân khiến Iphone gặp phải lỗi phát video. Hãy tắt chức năng này theo cách dưới đây:

Các bạn vô mục Cài đặt => chọn iTunes và Appstore => sau đó chọn tắt chức năng tải tự động trên iphone

Xóa hết lịch sử duyệt web

Mọi người vào mục cài đặt => chọn Safari => kế đến, nhấn chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang web là xong

Xóa những ứng dụng không sử dụng

Vào mục cài đặt => nhấn chọn cài đặt chung => tiếp tục chọn Bộ nhớ iPhone => thao tác lựa chọn game hay những ứng dụng không dùng => rồi nhấn chọn Delete App.

Cài đặt lại ứng dụng Youtube

Để xóa ứng dụng Youtube, bạn nhấn giữ biểu tượng trên  màn hình điện thoại => tiếp theo chọn dấu X =>  rồi chọn xóa ứng dụng.

Xác nhận dùng dữ liệu đối với ứng dụng Youtube

Một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng lỗi không phát được video Youtube.

nữa là bạn có thể chưa xác nhận dùng dữ liệu 3G hoặc 4G cho Youtube nên điện thoại

Mọi người vào Cài đặt/Settings => kế đến họn mục Di động => tiếp tục chọn chọn Thời gian Hiện tại (trong mục Sử dụng dữ liệu di động) => tìm rồi cài đặt, kích hoạt lại ứng dụng Youtube.

Có thể bạn quan tâm:

Dù che nắng ngoài trời và quán cafe khác biệt như thế nào?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét