Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé 4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết

Có thể quan tâm

Xin chào các mom nhé

Hôm nay mình xin review kinh nghiệm chăm con và sự tìm hiểu chăm con của riêng bản thân mình biết cho các mẹ tham khảo nhé.

Bé nhà mình nay 4 tháng con được 7kg và chiều cao 64cm trộm vía con rất ngoan!

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé  4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết


Thứ nhất về ăn

Trẻ ăn SCT vẫn phát triển khỏe mạnh thông minh nhé. Nhiều người sẽ nghĩ SCT thì có gì mà tốt. Nhưng xin lỗi mọi người đã nhầm SCT bây giờ đã có đầy đủ các chất thậm chí còn rất tốt cho con vì đã được điều chỉnh các chất phù hợp và đầy đủ theo từng tháng của con. 

Nhiệm vụ của mẹ là chỉ cần tìm loại sữa hợp với con là con sẽ không phải lo thiếu chất hoặc bị đi ngoài mẹ nhé.Bé nhà e bú hoàn toàn SCT vì sanh con mẹ mất sữa không có sữa luôn nhưng trộm vía bé ăn rất ngoan bú rất khỏe từ tháng thứ 3 thứ 4 1 hộp sữa lớn chỉ được 6 ngày là hết. 

Sữa mẹ luôn luôn là tốt nhất cho con mẹ nhé. Nhưng các mẹ cũng lưu ý rằng. Mẹ ăn gì là con sẽ ăn theo đó. Chỉ cần mẹ ăn linh tinh không phù hợp là con sẽ đáp lại mẹ ngày bằng cách đi ngoài để thể hiện con không thích món đó. 

Chưa kể mẹ.mà ăn theo sở thích của mẹ mà không cân bằng các chất cho con đầy đủ thì cũng không được mẹ nhé. Nhìn con mập mạp cứ nghĩ con khỏe mạnh rồi nhưng chưa chắc đâu mẹ nha vì con có cân nặng nhưng thiếu chất để phát triển trí tuệ hay sức đề kháng hoặc chiều cao thì cũng mệt mỏi lắm mẹ ạ. Vậy nên các mẹ ăn uống đầy đủ cho con phát triển toàn diện nhé

Thứ 2 về uống

Trẻ từ 0 - 6 tháng  tuổi các mẹ đừng cho con uống nước nhé vì như vậy con sẽ bị đầy bụng và sẽ không ăn được nhiều. Chưa kể nước không sạch sẽ làm con bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Các mẹ đừng lo con thiếu nước vì trong sữa mẹ và SCT đã có đủ nước cho con. Khi con không đủ nước con sẽ đòi ti

Thứ 3 về tắm và vệ sinh hàng ngày cho con

Bé sơ sinh trong 1 tháng đầu tiên:

1 tuần tắm 2 lần lưu ý cách tắm và lau cho con như sau nhé các mẹ:

Tắm các mẹ chuẩn bị đủ trước quần áo, khăn tắm, phấn rôm nha, cu nhà mình mình chỉ tắm lá trà xanh thôi, đun sôi lá trà hầm 1 lúc rồi để nguội bớt mình pha với nước đun sôi để nguội ấm ấm thôi, lau mặt, cổ, vớt nước gội đầu nhẹ nhàng nhé.

Lau khô tóc cổ bằng khăn sạch, sau đó cởi hết quần áo và tắm nhanh cho con rồi ủ con bằng khăn tắm lau người con nhẹ nhàng vừa lau vừa ủ khoảng 1 phút

Rồi mặc áo cho con phần dưới đóng bỉm thì các mẹ lưu í thoa phấn rôm bẹn mông và đùi nhé. Mặc quần và đắp mền ấm cho con không quấn con nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé  4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết


Lau người cho con: mình cũng dùng lá trà làm như khi tắm cũng lau cổ mặt và tóc rồi lau khô, mặc đồ cho con, phần đùi mông bẹn cũng lau và thoa phấn 

Lưu ý

Các mẹ tắm hay lau người đừng vội cởi hết đồ, con sẽ bị lạnh đó. 1 cái quan trọng là sao bé các mẹ hay bị hăm còn cu nhà e không hề bị hăm hay bị đỏ gì cả

Mình dùng bỉm vải cho con và khi con lớn khoảng 3 tháng tắm cho con mình mới thả con hoàn toàn vào thau tắm xong lau khô thoa phấn rôm khắp người con luôn thoa lớp mỏng nhẹ

Nhất là khi con đi vệ sinh xong hay đái các mon lau bằng khăn ướt xong nhớ phải thấm khô rồi mới thoa phấn rôm thoa cả vào hậu môn nữa nhé thoa mỏng thôi. 

Thứ 4 về cách ngủ

Nhiều mẹ sẽ cho rằng con ngủ nên quấn mền, quấn kén cho con nhưng mình xin nói các mẹ là tuyệt đối không nên nhé. Nếu phải bắt buộc vì sợ con lạnh thì chỉ quấn khi con 0 tháng tuổi thôi. 

Lí do là nếu quấn con sẽ làm các cơ của con không được vận động và hoạt động thoải mái. 

Nó khiến xương khớp bị gò bó không phát triển được, nhất là từ tháng thứ 3 trở đi con ngủ sẽ hay trở mình khua tay chân, và dưỡng mình rất khỏe.

Mà quấn con thì con không hoạt động được rất rễ bị sai tay chân, trật xương, xương vai và lưng với xương hông dễ bị gù bị vẹo. Chiều cao của con sẽ bị hạn chế. 

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé  4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết


Chưa kể khi ngủ con trở mình và dãy dụa không được con sẽ cáu gắt và khóc đêm nữa các mẹ ạ. Vì vậy các mẹ tham khảo và làm tốt nhất cho con để con được ngủ với tư thế con muốn và thoải mái nhất nhé

Thứ 5 các hoạt động giúp con thông minh

Từ tháng thứ 3 là con đã biết nghe, biết nhìn và cảm nhận được rồi mẹ nhé. Cử chỉ hành động trên khuôn mặt mẹ hay cách âu yếm bằng hành động lời nói của mẹ các con đã  có thể cảm nhận được rồi nhé, và lúc này là lúc các mẹ nên trò chuyện nhiều với con giúp con kích thích trí tuệ để con nghe nhìn và hiểu nhanh hơn. 

Và người ta hay nói  dạy con từ thuở còn thơ là như vậy, cử chỉ hành động lời nói của mẹ ngày hôm nay là bước ngoặt cho cuộc sống và tương lai của con say này, các mẹ đừng nghĩ ôi mới tí tẹo thì biết gì nhưng các con giờ rất thông minh học rất nhanh. 

Ba mẹ người thân nói gì hành động gì chỉ vài phút là con học được theo rồi. Vậy nên tương lai con tốt hay xấu là do những người thân dạy con mình.

Thứ 6 các hoạt động giúp con năng động và phát triển thể chất: 

3 tháng trở đi các mẹ có thể mua thêm đồ chơi có âm thanh hình ảnh cho con nhìn và nghe để con nhận biết được màu sắc nhiều hơn nghe âm thanh giúp tai con thính hơn và kích thích não bộ đồng thời giúp con thư giãn nữa.

Khi con lớn hơn muốn chơi gì các mẹ cứ để con chơi nhé chỉ cần nó an toàn cho con nhưng đừng quá hạn chế con chơi vì lúc này là lúc con đang rất tò mò về mọi thứ xung quanh. 

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé  4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết


Có mẹ sẽ nghĩ 5 6 tháng con biết bò rồi nói ôi không thả xuống được không cho bò bê bẩn thỉu rồi vi khuẩn này kia con lại ốm, hoặc khi con nghịch cái này cái kia sợ con chạm vào người rồi bị thương hoặc la mắng đánh con.

Làm vậy con sẽ sợ hãi ảnh hưởng đến con rất nhiều mẹ nhé. Hãy để ý con kỹ hơn 1 chút để tránh con làm mình bị thương.

Thứ 7 - Cách chăm con khi bị bệnh

Cái này mình xin thưa ngắn gọn là riêng mình thì khi con ốm đau hay gặp vấn đề  mà mình thấy không ổn về sức khỏe thì phương pháp tốt nhất mình có thể làm là cho con đi bệnh viện Nhi Đồng.

Thay vì có 1 số mẹ sẽ hỏi han người này hỏi người kia vân vân và mây mây, hoặc 1 số mẹ sẽ nghe người kia nói hoặc nghe tìm trên mạng...thì mình xin các mẹ là không nên. 

Con mình làm sao hay như thế nào người đầu tiên phải chịu là mình và con mình chứ không ai lo cho con bằng mẹ đâu. 

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé  4 tháng tuổi mau ăn chóng lớn các Mẹ nên biết


Bệnh viện bác sĩ có kinh nghiệm có khoa học có trí tuệ có cơ sở thì mình mới tin tưởng được và khi mình trao sức khỏe mình cho họ. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm với mình. 

Còn khi bạn ngồi chờ người này nói người kia nói hoặc nghe thầy này phán thầy kia hát toàn những thứ không khoa học trên trời dưới biển và khi con gặp vấn đề nặng thì mình lại ăn năn ân hận.

1 lần nữa chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và các con ngoan ăn chóng lớn khỏe mạnh và thông minh !!!!

Người chia sẻ: Hoa Anh Đào Trong Gió

Biên tập: Tuệ Linh

@tuelinh

Có thể tham khảo thêm:

———————————————

Quán cà phê của Ờ - Trang thông tin về cà phê và tin tức tổng hợp.

Website: https://www.quancaphecuao.com/

Chủ đề: https://www.quancaphecuao.com/search/label/me-va-be


 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét