Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con gái đầu lòng của Mẹ bỉm

Có thể quan tâm

Mình thấy mình thật may mắn khi sinh con ra là một đứa trẻ bình thường và mạnh khỏe, hành trình nuôi con tới thời điểm này trộm vía con ăn ngon, ngủ ngoan, đặc biệt con là đứa trẻ rất tự lập và biết chia sẻ với mình thật nhiều điều trong cuộc sống. 

Chia sẻ nuôi con gái đầu lòng của mẹ bỉm

Mình vẫn nhớ khi còn sơ sinh 

🍀Ngày bé con ăn ngoan và ngủ xuyên đêm, hầu như mình không biết thức đêm là gì. 

🍀Con 9 tháng, mình phải gửi bà hàng xóm trông hộ để đi làm. Ngày gửi con mình lo con khóc nhưng không con rất vui vẻ, chỉ mình mình khóc vì xót con. 

Hơn 9 tháng con chập chững đi ngã đập mồm vào ghế chảy máu mà vẫn đứng dậy đi tiếp. Và cũng từ những ngày đó, con đi, chạy nhảy, chơi đùa cùng bạn bè có ngã, có trầy xước, có khóc mình kệ, để tự mình con đứng dậy, mình chỉ dõi theo. Dần dần có ngã con không khóc và tự đứng lên. (Tới ba còn thắc mắc: không hiểu mình kiểu gì mà thấy con ngã cũng mặc😂). 

Chia sẻ nuôi con gái đầu lòng của Mẹ bỉm


15 tháng tuổi của con

🍀15 tháng tuổi con biết tự xúc ăn, tự cầm đũa gắp ăn. Và dần lớn và cũng dần tự biết mặc quần áo, tự đi giày dép, tự đeo balo khi đi học, đi chơi. Có lẽ, do bị đi gửi từ sớm nên 14 tháng bắt đầu đi học con cũng vui vẻ, không khóc chỉ hơi buồn khi mình trao cô. Đêm có dậy đi vệ sinh mình cũng bật điện thôi, Sóc tự đi ra bô ngồi. Mọi thứ cứ dần dần thành thói quen. 

🍀Cứ thế em bé của mình dần lớn lên và luôn đồng hành cùng mình với những câu hỏi, câu chuyện, câu thơ, bài hát, nụ cười tỏa nắng và cả làm những công việc nhà cùng nhau. Bất kể làm gì từ nhặt rau, rửa rau,...mình cũng rủ: Sóc ơi, làm cùng mình đi. Và kiên nhẫn làm cùng nhau. Sau thấy mình làm gì là Sóc xin làm cùng. Cứ thế, Sóc dần biết làm khá nhiều thứ và rất tích cực chia sẻ với mình các việc nhà.... 

Khi con 24 tháng

🍀 Hàng xóm ngạc nhiên khi thấy em bé 2 tuổi líu chíu xách hộ ba, mình từng cân miến từ cổng vào nhà mỗi khi xe hàng về. Và cứ như thế đi mỗi khi cuối tuần mình đi ship hàng loanh quanh em cũng ngồi sau xe mình. Cơ số người cười và mỉa mai kiểu: nó còn bé thế tội nó. mình chỉ cười thôi! Bởi mình nghĩ: đó là khi đẹp trời, như thể 2 mình con cùng đi dạo, đi chơi. 

Chia sẻ nuôi con gái đầu lòng của Mẹ bỉm


Và trong mọi cuộc vui của mình: cafe, chè cháo, quán xá hay lê la vỉa hè hay bù khú bạn bè đều có Sóc. Đơn giản có những ngày đẹp trời Sóc rủ: mình ơi, hay là hôm nay mình đi cafe đi, mình ơi, cuối tuần đi trà sữa nhá; mình ơi lâu rồi không ăn pizza,.... 

Bé con khi 36 tháng tuổi

🍀 Mọi thứ khá ổn, Sóc của mình xinh xắn đáng yêu có đôi mắt tròn xoe thế cơ mà đùng cái vào một ngày kia mình tới trường đón Sóc thấy tại sao mắt con lại khác khác. Y rằng đi khám bác sĩ nói con bị nhược thị bẩm sinh😥. Thế là từ khi 3 tuổi nàng phải đeo kính và là chuỗi ngày cả nhà nhong nhong đi khám bác sĩ Ngọc, bệnh viện, bệnh viện Việt Nga tháng vài ba lần. Mỗi lần đi khám lại tranh thủ lòng vòng Hà Nội, quán xá, phố sách nên nàng ta vui quên luôn cái khoản ê ẩm ngồi chờ tới lượt. 

Khi con 4 tuồi

May mắn sau 1 năm điều trị theo bác sĩ Ngọc cũng tới ngày Sóc được mổ. Trước khi mổ đi lấy máu làm các xét nghiệm cô gái suýt 4 tuổi của mình rất can đảm! Nàng kể! mình ơi, anh kia lớn rồi lấy máu còn khóc còn con thì không khóc mình nhỉ❤. Trước khi lấy máu bác sĩ gọi bác bảo vệ lại nhờ hộ mình giữ Sóc vì sợ con giãy giụa nhưng không con ngồi im chỉ mím môi thôi.

Ngày mổ mắt là gần tới sinh nhật 4 tuổi và chính bác sĩ Ngọc mổ cho con. Sóc của mình can đảm lắm. Sau khi làm các xét nghiệm chờ đợi tới lúc gây tê mình nắm tay nàng là ok em tự vào phòng cùng bác sĩ. mình ngồi ngoài cùng những người nhà khác hồi hộp cả tiếng đồng hồ xen lẫn lo âu. Khi con mổ xong bác sĩ gọi tên người nhà đưa về phòng hậu phẫu thuật. Ở phòng hậu phẫu là lúc thuốc gây mình hết dần nhiều bạn và cả người lớn khóc mình, nôn trớ.... 

Chia sẻ nuôi con gái đầu lòng của Mẹ bỉm


Sóc của mình thì không, chỉ nằm im rồi ngồi im dựa vào mình nói những câu chuyện vu vơ. Khi đó, dì chú tới viện thăm đưa phong bì, nàng của mình bóc phong bì lôi tiền ra ngửi và bảo: mình ơi, tiền thơm thật... may mắn quá! Con hoàn toàn ổn, chúng ta được về nhà trong ngày. Vô cùng cảm ơn bác sĩ Ngọc❤ 

Khi con lớn biết phụ giúp mẹ

🍀Khi Sóc 5 tuổi, việc nhà của mình nhẹ nhàng biết bao vì đã có Sóc hỗ trợ: quét dọn, lau nhà, cắm cơm, rửa bát, đấm lưng, lấy đồ ăn, phục vụ và an ủi mình khi mình bầu em Shin mìnht nhọc, nghén gần chết....

🍀6 tuổi Sóc biết làm việc nhà thuần thục hơn, biết tự nấu các món cơ bản khi cả nhà chào đón em Shin chỉ thi thoảng phụng phịu ghen tị với em tí thôi.

🍀7 tuổi cứ ăn xong là chị Sóc tự đồng bàn, rửa bát, em tè dầm là lấy chổi lau và thay quần cho em. Giúp mình trông em, đi ship hàng, chuẩn bị đồ ăn và đặc biệt chơi với em, bón em ăn rất khéo - cứ mình bận là bón em ăn, đẩy xe em đi chơi, cho em đi xe ngựa, đọc truyện cho em ngủ….Sóc yêu em lắm nên nhiều khi đi ngủ em cứ nằm gần chị, lăn qua lăn lại ôm chị thôi. Em Shin quấn chị lắm.... Sinh nhật em Shin ba chở đi còn chị Sóc tự chọn hoa quả, bánh kẹo, về rửa rồi lăng xăng bày biện cho em. Yêu! 

❤Sóc nói: may còn có con đấy mình nhỉ!

Sóc nói: mình sướng nhé! Có con giúp được bao nhiêu việc, mình đỡ vất vả, mình nhàn rồi đấy... 

Đôi lời dành cho các mẹ nuôi con gái đầu lòng như mình

🍀Nói như bà cụ non thế thôi nhưng con vẫn chỉ là em bé nên thi thoảng lại: em sướng thật, suốt ngày được mình ôm.... ước gì mình bé lại như em Shin,... Ngày này cũng phải ôm ấp, hôn hít, có lúc đòi bế nữa cơ mới chịu được và thi thoảng tranh thủ những ngày yên bình 2 mình con lại trốn em đưa nhau đi trốn ở một góc quán nào đó. 

❤💚mình rất xin lỗi con vì mình nóng tính và nhiều khi đòi hỏi cao hơn so với tuổi của con. mình biết nhiều bạn bằng tuổi con vẫn còn phải ông bà, bố mình lo cho từng tí mà mình thì... cứ gầm gừ bắt con phải thế nọ, thế kia. Có gì bực dọc lại trút lên quát tháo con. Còn con đôi khi giận xíu xíu thôi xong trên hết vẫn là yêu thương mình.

Mong con luôn mạnh khỏe, vui vẻ và luôn là người bạn đồng hành cùng mình nhé! (Nhưng đừng rủ mình ăn, uống nữa mình béo lắm rồi). Yêu con! Người bạn lớn của mình! 

Cảm ơn em bé của mình đã luôn ở bên nghe mình thủ thỉ và chia sẻ cùng mình mọi chuyện vui buồn. Thật may mắn vì mình có con. Yêu con❤❤❤

Người chia sẻ: Chị Hoàng Uyên

Biên tập: Tuệ Linh

@tuelinh

Có thể tham khảo thêm:

———————————————

Quán cà phê của Ờ - Trang thông tin về cà phê và tin tức tổng hợp.

Website: https://www.quancaphecuao.com/

Chủ đề: https://www.quancaphecuao.com/search/label/me-va-be


 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét