Chức năng prewash trong máy giặt là gì?

Có thể quan tâm

Một chiếc máy giặt thông minh được trang bị rất nhiều chế độ tiện ích, hiện đại. Một vài chế độ thông thường có thể kể đến là mixed, cotton,… prewash là trong những chức năng khá ít người dùng biết đến và sử dụng nó. Mặc dù prewash mang đến nhiều công năng tốt cho người sử dụng. Chuyên đề hôm nay Nhà Ờ sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho chức năng chính của prewash trong máy giặt nhé.

Vậy Prewash là gì? Đây là chức năng giặt sơ quần áo trước một lần trước khi tiến hành chu trình giặt chính thức.

Những lý do các bạn nên giặt sơ bộ trước khi giặt với chu trình chính

Việc giặt sơ bộ có tầm quan trọng sánh ngang được với việc kéo và rửa sợi. Chất lượng giặt từ thùng này qua thùng khác sẽ không được đảm bảo yêu cầu nếu không sử dụng giặt sơ bộ.

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ về việc ngâm vải lanh trong chậu để so sánh cho mọi người dễ hình dung nhé. Các bạn đều biết rằng, nếu bỏ vào một cái chậu có nước những vật dụng bám bẩn nhiều. Mà trong đó bột đã được hòa tan trước và để y nguyên vài giờ trong chậu. Tiếp theo bạn sẽ giặt đồ bằng tay,  so với việc giặt mà không cần ngâm thì lúc này đồ giặt dễ dàng loại bỏ được tốt hơn nhiều.

Chức năng Prewash trong máy giặt sẽ hoạt động như thế nào?

Prewash là chế độ có khả năng tương thích với toàn các chế độ trên máy giặt như: 

 • Tổng hợp
 • Nước rửa tay
 • Thời trang tinh tế,
 • Bông bông
 • Thời trang chuyên sâu
 • Hồi len
 • Truyền thống chuyên sâu
 • Quần jean khác

Vậy làm sao để chế độ prewash hoạt động?

 • Đầu tiên, máy giặt sẽ làm nóng tới 30 độ C và  hút nước.
 • Với mức nhiệt độ này, các vết bẩn từ cà phê, trái cây,  hoặc máu được loại bỏ 1 cách dễ dàng.
 • Kế đến, lấy bột từ ngăn và sử dụng cho chu kỳ sơ bộ. Chất tẩy rửa vẫn còn nguyên trong ngăn chính.
 • Lúc này, để bột được hòa tan tốt hơn và tác động cơ học nhẹ trên vải lanh thì máy giặt kích hoạt trống và chúng quay khá chậm.
 • Căn cứ vào từng loại máy giặt mà thời lượng của chế độ biến đổi từ 30 phút đến 2 giờ.
 • Cuối cùng, đổ một phần nước mới vào,từ ngăn chứa bột được hòa tan cho lần giặt chính. Sau đó bắt đầu quy trình rửa hoàn toàn dựa trên quy định chương trình mà các bạn đã chọn. 

Ưu và nhược điểm của Prewash trong máy giặt

Trong máy giặt, Prewash là một chức năng giặt vô cùng tinh tế và không gây hại hay ảnh hưởng gì đến quần áo, thậm chí cả những loại vải thô.

Ưu điểm: Quần áo được giặt sạch sẽ hơn

So với chu trình giặt thông thường thì sử dụng chức năng Prewash sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn tốt hơn rất nhiều. Bởi bất kể là đồ giặt nào cũng đều được giặt trong mát trước rồi sau đó sử dụng nước nóng giặt lại. Từ vết bẩn ít đến nhiều đều được xử lý gọn gàng. Chức năng này tuyệt vời quá phải không nào?

Nhược điểm: Tốn điện và tốn nước

Dĩ nhiên khi khởi chạy chương trình Prewash, việc tốn kém nhiều điện năng và lượng nước là hoàn toàn có thể lường trước được. Cũng vì vậy mà nhiều chị em nội trợ chọn lựa rửa đồ bằng tay.

So với chu trình giặt thông thường thì chế độ giặt sơ bộ cũng không khác là bao. Điểm duy nhất tạo nên khác biệt là mọi người phải đổ bột vào 2 ngăn rồi thao tác ấn nút bật chức năng. 

Mọi người có thể làm theo những bước dưới đây:

 • Để vào trống những quần áo hoặc vật dụng bẩn.
 • Rót đầy chất tẩy rửa vào ngăn chứa 1 1 .
 • Kế đến, đổ bột tiếp vào ngăn chính . Các bạn cũng có thể thêm thuốc tẩy hoặc chất tẩy vết bẩn dạng khô vào nó
 • Tùy theo từng loại quần áo mà lựa chọn chức năng giặt chính
 • Sau đó, bật chức năng rửa trước. Nó được hiển thị bằng biểu tượng thanh dọc hoặc tên đầy đủ  nếu nhà bạn sử dụng máy giặt (Samsung, LG, BOSCH)
 • Đợi cho tới khi máy giặt hoàn thành thì dỡ bỏ trống rồi treo đồ giặt khô. 

Một vài chức năng khác của máy giặt bạn nên biết

Sensitive Plus( dành cho da nhạy cảm): Chế độ này thích hợp với đối tượng dị ứng với cặn bột giặt còn lưu trên quần áo, người sở hữu làn da nhạy cảm. Hoặc dị ứng với các chất bẩn còn sót lại sau quá trình giặt. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu sử dụng chức năng này.

Cotton (vải bông): Nếu bạn cần giặt quần áo có thành phần cotton trắng đang rất dơ thì nên sử dụng chức năng này. Hãy điều chỉnh mức nhiệt 90 độ C khi tiến hành chương trình giặt với chế độ này.

Baby ( quần áo trẻ em): Baby là chương trình giặt riêng quần áo cho trẻ em. Quần áo trẻ em khá mỏng, nếu chúng ta sử dụng chế độ  bình thường để giặt thì quần áo có khả năng bị bung chỉ hoặc bị rách. Chế độ này là lựa chọn phù hợp để giặt  khiến quần áo bền hơn. 40 độ C là mức nhiệt độ thích hợp khi sử dụng chế độ này.

Mixed (hỗn hợp): Khi các bạn muốn giặt toàn bộ các loại quần áo có vết bẩn cơ bản chung với nhau thì hãy sử dụng chế độ này. 60 độ C là mức nhiệt độ phù hợp được khuyến cáo cho chương trình giặt này.

Quick Cleaning (giặt nhanh): Chế độ này phù hợp với các loại quần áo chứa vết bẩn sáng màu, có các loại vải tổng hợp và hỗn hợp, dễ dàng  giặt sạch nhưng bạn cần thời gian ngắn nhất để làm sạch chúng. 30 độ C sẽ là  mức nhiệt độ phù hợp nhất nhé.

Bedding (bộ giường ngủ): Đây là chế độ giặt dành riêng cho vỏ gối đệm, vỏ chăn ga hoặc chăn lông.

Có thể bạn quan tâm:

Spin trong máy giặt là gì?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét