Có nên nhận biết Giới Tính Thai Nhi quá sớm

Có thể quan tâm

Mỗi đứa con chào đời đều là sự kết tinh tình yêu của bố và mẹ. Mỗi đứa bé đều xứng đáng được hình thành và sinh ra bình đẳng.

Vậy Có Nên Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Quá Sớm? Hãy cùng quán cà phê của Ờ giải đáp thắc mắc nhé!


Các triệu chứng khi mang thai bé trai

Tình trạng ốm nghén diễn ra trong thời gian ngắn và chủ yếu xảy ra vào buổi sáng.

Hình dạng của bụng: bụng nhọn (nhô ra phía trước), thấp và nhỏ xíu;

Da mặt của mẹ có xu hướng xấu đi, đen sạm, thậm chí mọc mụn.

Sở thích ăn uống: thích các bữa ăn chua, mặc dù thích đồ ngọt trước khi mang thai;

Trong mười tuần đầu của thai kỳ, siêu âm xác định nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp mỗi phút.

Trực tiếp, đường linea nigra đậm (sọc nâu ở giữa bụng chỉ nổi lên khi mang thai) chạy thẳng qua rốn;

Núi đôi to hơn, ngực bên phải lớn hơn bên trái.

Màu tóc: có thể đậm hơn và dày hơn so với trước khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai bé gái

Tình trạng ốm nghén thường xuyên kéo dài.

Hình dáng bụng: tròn, to, nằm cao, hông và lưng to;

Siêu âm tim thai được thực hiện khoảng 150-170 lần mỗi phút.

Trên mặt bụng màu trắng, uốn cong, có một sọc màu nâu.

(Quan sát trong vài ngày) Nước tiểu có màu vàng mơ hồ.

Người mang thai tăng cân nhanh chóng.Có Nên Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Quá Sớm

Các chỉ số nhận biết bé trai và các triệu chứng nhận biết bé gái chỉ đơn giản là một niềm vui nhỏ để thỏa mãn sự tò mò ban đầu của cha mẹ. 

Việc nhận biết các chỉ số sớm hay kiểm chứng kết quả siêu âm không nên được dùng làm lý do để cha mẹ lựa chọn giới tính cho bé.

Không nên vì bất cứ lý do gì (yêu, ghét, quan điểm, huyết thống ...) mà lựa chọn và từ bỏ một hình thức chỉ vì lợi ích của giới tính. 

Điều duy nhất cần lo lắng trong suốt thai kỳ là sức khỏe và tinh thần của người mẹ. Đó là quan niệm của các bậc cha mẹ mong con khỏe mạnh khi sinh ra.

Phương pháp nhận biết

Sử dụng phương pháp siêu âm

Hợp tử XX được tạo ra khi trứng có nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng đực có nhiễm sắc thể X. Việc tạo ra giới tính của thai nhi nữ được gọi là hợp tử XX.Ở tuần thứ 7-8, rất khó để phân biệt thai nhi là trai hay gái vì bộ phận sinh dục gần giống hệt nhau.

Các dấu hiệu của giới tính nữ mới thể hiện dần dần trong khoảng từ tuần 11 đến 18. Cụ thể, buồng trứng sẽ xuất hiện ở thai nhi giữa tuần 11 và 12. Buồng trứng của một bé gái sẽ có khoảng 7 triệu trứng vào tuần thứ 20, sẽ giảm xuống còn 2 triệu vào thời điểm đó. cô ấy được sinh ra. Ở tuần thứ 22, âm đạo của bạn gái sẽ mở ra bề mặt đáy chậu.

Vì vậy, khoảng 18 tuần, phương pháp siêu âm có thể được sử dụng; Nếu siêu âm không tìm thấy dương vật, em bé gần như chắc chắn là nữ.

Trong quá trình xác định giới tính thai nhi, trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y tạo hợp tử XY. Sự tạo ra giới tính ở nam được gọi là hợp tử XY.

Do sự hiện diện của hormone sinh dục nam Dihydrotestosterone (DHT) do tinh hoàn tiết ra, thai nhi nam sẽ phát triển cơ quan sinh dục ngoài. 

Một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y tạo ra testosterone, giúp khuyến khích sự phát triển của các mô sinh dục thành các cơ quan sinh dục nam.

Củ sinh dục sẽ kéo dài và phát triển thành dương vật vào tuần thứ 12 của thai kỳ; lúc này cũng sẽ hình thành bao quy đầu, thân dương vật tạo ra do hai nếp gấp niệu sinh dục di chuyển lại gần nhau.

Vì vậy, nếu siêu âm bác sĩ xác định dương vật ở tuần thứ 12 thì có thể xác định được giới tính thai nhi là bé trai.

Xét nghiệm máu và nước tiểu của phụ nữ mang thai

Giới tính của thai nhi có thể được xác định bằng cách đánh giá DNA của thai nhi trong khu vực bằng cách sử dụng xét nghiệm. Phương pháp xét nghiệm giới tính sớm này có khả năng chính xác lên đến 95%. Khi kết quả các xét nghiệm cho thấy máu của người mẹ có chứa nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa là cô ấy đang mang trong mình một bé trai. Nếu không xác định được nhiễm sắc thể Y trong máu, rất có thể người phụ nữ đang mang trong mình một bé gái (vì người mẹ luôn mang nhiễm sắc thể X).

Với cách này, bắt đầu từ tuần thứ 7 của thai kỳ, mẹ có thể sử dụng xét nghiệm này để nhận biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Khi thai nhi được 20 tuần tuổi, xét nghiệm này hầu như sẽ cho kết quả chính xác.

Sử dụng phương pháp chọc dò nước ối

Đây là một xét nghiệm xâm lấn được thực hiện từ tuần thứ 15 đến 19 của thai kỳ đối với thai nhi. Một cây kim mỏng, dài, rỗng được đưa qua màng bụng và tử cung để lấy một ít thể tích nước ối trong phương pháp này. Điều này được thực hiện để lấy gen của em bé nhằm chẩn đoán các vấn đề về nhiễm sắc thể và xác nhận chính xác giới tính của em bé.

Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ chủ trương điều trị này khi gặp khó khăn về nhiễm sắc thể trong suốt quá trình phát triển của thai nhi.

Tổng quát

Giới tính của thai nhi có quan trọng hay không? Thật sự đứa bé thuộc giới tính nào đều đáng trân trọng và nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ.

Do đó ngoại trừ một vài tác nhân không mong muốn, bạn không Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Quá Sớm. Vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

@tuelinh

Có thể tham khảo thêm:
 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét