Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi

Có thể quan tâm

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia với bạn đọc những tips khá hay ho để kết nối điện thoại với tivi. Bất kể các bạn đang sử dụng tivi thường hay tivi thông minh. Hoặc điện thoại bạn sử dụng của hãng Samsung, Iphone, Oppo,… thì đều có thể thao tác dễ dàng. Lúc này, những hình ảnh hoặc video clip trong điện thoại được phóng lên màn ảnh rộng của tivi, giúp gia đình bạn có thể quây quần xem chung với nhau. Mời mọi người cùng Nhà Ờ theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi

Điện thoại kết nối với tivi thường thông qua HDMI

  • Những chiếc tivi thông thường, đời cũ.

  • Những dòng tivi ( không phải là Smart hay Androi TV) nhưng chúng vẫn có khả năng kết nối được với internet.

Sở dĩ cổng HDMI là cách đơn giản nhất để điện thoại các bạn kết nối được với tivi. Vì TV nào cũng luôn có một cổng HDMI, có chức năng là truyền video và âm thanh từ một nguồn. 

Cổng HDMI thường sẽ không có trong điện thoại bạn, nhưng chúng lại có những bộ điều hợp tiện ích sẽ gắn micro USB, USB Type-C hay cổng sét vào cổng HDMI.

Tuy nhiên, một vài máy tính bảng hệ điều hành Android sẽ có cổng micro HDMI hay HDMI mini, có khả năng trực tiếp kết nối với HDMI qua một cáp. Hãy chắc chắn rằng cáp của bạn và kết nối đó phải tương thích, bất kể muốn kết nối từ cổng nào.

Thông qua HDMI điện thoại được kết nối với tivi. Sau đây là thao tác cụ thể để kết nối điện thoại/ máy tính bảng với những chiếc tivi đời cũ:

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Cáp HDMI
  • Điện thoại hỗ trợ MHL
  • Hiển thị với đầu vào HDMI
  • Dây cáp điện
  • Bộ chuyển đổi hoặc cáp USB t0 HDMI MHL

Quy trình tiến hành

Bước 1: Cáp sẽ thường có 2 đầu: 1 to, 1 nhỏ. Chúng ta lấy đầu nhỏ ghim vào lỗ sạc của điện thoại.

Bước 2: Kế đến, ta nối phần đầu HDMI vào cổng HDMI trên tivi. Rồi nối tiếp phần đầu USB vô cổng USB trên tivi.

Bước 3: Mở nút nguồn của tivi bằng điều khiển ( tùy vào từng loại tivi mà nút này sẽ có thể là nút SOURCE, INPUT hay có biểu tượng dấu mũi tên) —> click chọn vào cổng HDMI.

Bước 4: Vậy là chúng ta đã kết nối thành công được điện thoại với TV qua cổng HDMI. Toàn bộ nội dung mà điện thoại đang hiển thị lúc này trên màn hình sẽ được phóng hết trên màn hình lớn của tivi. Bạn và các thành viên trong gia đình có thể lướt web, xem phim hoặc chơi game dễ dàng với màn hình lớn của tivi.

Điện thoại kết nối với tivi đời cao thông minh bằng wifi thông qua ứng dụng của hãng

Những chiếc tivi như Android tivi, Smart tivi đều là những dòng mới. Chúng ta sẽ dùng ứng dụng của hãng để kết nối điện thoại và tivi với nhau.

Những dòng tivi đời mới luôn thu hút người dùng với chức năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Đây có thể được xem là phương pháp mà các hãng tivi đã trang bị sẵn để người dùng sử dụng được ứng dụng. Hiện nay, những hãng tivi lớn thông thường đều chuẩn bị sẵn ứng dụng đi kèm, mọi người chỉ việc tải ứng dụng này xuống điện thoại. Dưới đây là tên những ứng dụng cụ thể tương ứng với mỗi hãng:

  • Hãng Sony: Trang bị sẵn ứng dụng Video & TV SideView
  • Hãng Samsung:  Hãy cài đặt ứng dụng Screen Mirroring
  • Hãng LG: Chuẩn bị sẵn ứng dụng Screen Mirroring

Mỗi hãng sử dụng 1 ứng dụng khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có khả năng hoạt động tương tự nhau.

Mọi người chỉ cần thao tác theo những quy trình sau. Hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi của bạn đang sử chung 1 kết nối mạng wifi nhé.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ kích hoạt phản chiếu hình ảnh – Screen Mirroring, Miracast,... trên tivi.

Bước 2: Kế đến, kích hoạt tương tự tính năng phản chiếu trên điện thoại. (Thông thường tính năng này sẽ nằm trong phần cài đặt. Và tùy hãng điện thoại bạn sử dụng sẽ có những tên gọi khác nhau như: phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring,….).

Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần thao tác dò tìm điện thoại rồi kết nối với TV, lúc này màn hình điện thoại đã được phản chiếu lên tivi rồi.

Điện thoại  kết nối với tivi thông qua USB

Cách kết nối này nghe có vẻ khá đơn giản vì USB là vật dụng quá quen thuộc với mọi người. Đa số các cáp sạc của điện thoại thông minh thường kết thúc bằng một đầu nối USB. Để chúng liên kết dễ dàng với bộ điều hợp nguồn hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu TV của bạn đã được trang bị sẵn cổng USB. Thì việc phản chiếu tệp tin, hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình tivi là quá dễ dàng và nhanh chóng.

Xét theo phương diện kỹ thuật, sử dụng cổng USB nghĩa là các bạn đang di chuyển tệp để hiển thị trên TV, thay vì phản chiếu màn hình điện thoại của bạn. Để xem ảnh và video của bạn 1 cách tốt hơn thì phương pháp này được xem là tuyệt vời nhất.  

Cũng tương tự như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Mọi người nên thao tác truy cập vào nút ‘Nguồn’ trên nền tảng TV thông minh của mình và click chọn USB. Tại bước này, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình điện thoại thông minh cho phép bạn truyền tệp (thay vì chỉ sạc thiết bị qua TV).

Có thể bạn quan tâm:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét