Kinh nghiệm Thử Thai bằng Que Thử Thai tại nhà

Có thể quan tâm

Que thử thai là một thiết bị dùng để kiểm tra xem phụ nữ đã quan hệ có thai hay không?

Đây được xem là phương pháp thử thai an toàn tại nhà được xem là cho ra kết quả chính xác nhất.

Vậy như thế nào là thử thai đúng cách? Hãy để Quán cà phê của Ờ chia sẻ Kinh nghiệm Thử Thai bằng Que Thử Thai tại nhà co các chị em phụ nữ.


Chính xác thì que thử thai là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Que thử thai là một thủ thuật kiểm tra nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, mục đích của mục này là gì? Que thử thai là thiết bị xét nghiệm định tính dùng để đánh giá nồng độ hormone Human Chorionic Gonadotropin (HCG) trong nước tiểu. 

Nhau thai tiết ra hormone HCG, và chỉ có sự kết hợp của trứng và tinh trùng mới dẫn đến quá trình thụ tinh thành công.

Que thử thai dựa trên nồng độ hormone giúp bạn xác định khả năng mang thai nhanh chóng và chính xác. Bởi vì đối với nghiên cứu này, việc xác định một phụ nữ có mang thai hay không trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đối với nhiều người.Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau trên thị trường đến từ các quốc gia khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này tại các hiệu thuốc, siêu thị, v.v. Tuy nhiên, để có kết quả thử nghiệm đáng tin cậy, mọi người nên sử dụng các địa điểm được công nhận và que chất lượng cao.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai và đọc kết quả

Que thử thai sử dụng tương đối đơn giản, trên vỏ hộp thường in hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại gậy sẽ có một ứng dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các quy trình đều giống nhau. Cụ thể bao gồm:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc được cung cấp sẵn.

Bước 2: Lấy que thử ra khỏi bao bì.

Bước 3: Đưa que thử vào trong khoảng 15 giây (tùy thuộc vào loại que) rồi lấy ra khỏi cốc chứa nước tiểu đã lấy. Các loại que thử thai khác chỉ cần nhỏ vài giọt nước tiểu trên que thử. Do đó, trước khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Bước 4: Sau khoảng 5 phút, đọc kết quả.

Phương pháp đọc kết quả xét nghiệm cũng tương tự như vậy: nếu kết quả xét nghiệm hiển thị hai vạch đậm thì bạn đã có thai. Bạn không có thai nếu xét nghiệm chỉ hiển thị một vạch. Nếu que thử không hiển thị bất kỳ vạch nào, có thể bạn đã sử dụng sai cách hoặc que thử bị hỏng. Bạn có thể sử dụng que thử khác để có kết quả chính xác hơn.

Trong một số trường hợp, kết quả hiển thị trên que tính là không rõ ràng. Ví dụ như hai vạch yếu thì có thể bạn đã có thai, nhưng bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để biết chắc chắn. Hơn nữa, có những que cho ra vạch đậm, vạch sáng và các thầy thuốc cho rằng do thai còn ít nên màu sắc không rõ ràng.


Các trường hợp que thử cho kết quả sai

Mặc dù que thử thai có độ chính xác cao nhưng vẫn có một số trường hợp kết quả khác nhau. Các bác sĩ cảm thấy rằng các yếu tố bên ngoài khác nhau cũng góp phần làm cho kết quả xét nghiệm không chính xác trong việc giải thích sự khác biệt này. Các trường hợp dẫn đến kết quả sai bao gồm:

Sản phẩm kém chất lượng

Nếu que thử thai đã hết hạn sử dụng, sản phẩm kém chất lượng, bao bì que thử bị phá hủy,… thì kết quả thử thường bị sai lệch. Do đó, khi mua đồ, bạn nên chọn những mẫu bình dân có chất lượng cao. Trước khi mua, hãy đảm bảo kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng của gói sản phẩm.

Sử dụng que không đúng cách

Mặc dù thực tế là hộp thường bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng nó, một số người có thể không nhận được kết quả chính xác do sử dụng sai. Ví dụ, cây gậy được rút ra trước và sau đó được sử dụng sau một thời gian. Trong một số trường hợp khác, que đã bị ngâm trong nước tiểu quá lâu hoặc lượng nước tiểu vượt quá giới hạn cho phép trên que.

Hậu quả của các rối loạn các loại thuốc khác nhau

Nếu bạn sử dụng que thử thai khi đang dùng một số loại thuốc, các hóa chất trong thuốc có thể tạo ra nồng độ HCG không chính xác trong nước tiểu của bạn. Nếu nồng độ HCG sai, kết quả thử nghiệm hiển thị trên que cũng sẽ không đạt yêu cầu. Do đó, dù bạn có ý định sử dụng que thử thai hay không, bạn nên ngừng sử dụng thuốc trong khoảng 2-3 ngày.

Một số bệnh nhiễm trùng cơ quan sinh dục cũng là nguồn gốc của kết quả que thử thai không chính xác.

Ví dụ, một người bị u nang buồng trứng có thể sử dụng que thử thai và nhận được kết quả dương tính (tức là hai vạch). Tuy nhiên, khi cô được bác sĩ đánh giá, người ta phát hiện ra cô không có thai.

Giao hợp không chính xác và ngày kinh nguyệt

Việc cá nhân sử dụng que thử nhưng không biết cách sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác. Những kết quả ghi trên que, theo hướng dẫn, chỉ chính xác khi thời gian thử từ 10 đến 14 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục. 


Hơn nữa, nếu chậm kinh từ 3 - 5 ngày thì rất có thể bạn đã có thai, lúc này bạn nên thử thai để khẳng định mình có thai.

Ngoài ra có một số nguyên nhân khác như bệnh lý phụ khoa, hiện tượng mang thai giả…

Tổng kết

Dùng que thử thai là một phương pháp thử thai an toàn tại nhà được bác sĩ khuyến cáo sử dụng tại nhà.

Tuy nhiên khi xác định đã mang thai khi dùng phương pháp này, các mẹ nên đi khám để xác định tuần thai, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để được tư vấn và chăm sóc phù hợp.

                                                                                                                     @tuelinh
Bạn có thể tham khảo:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét