Những loại sụn nhân tạo phổ biến trong nâng mũi

Có thể quan tâm

Từ trước đến nay, việc ứng dụng sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi công nghệ làm đẹp càng phát triển thì ngày càng có nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với nhiều mức giá và ưu khuyết điểm khác nhau khiến cho khách hàng cảm thấy “hoang mang”.

Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Những loại sụn nhân tạo phổ biến trong nâng mũi


Sụn Nhân Tạo là gì?

Sụn nhân tạo được cấu thành từ các nguồn nguyên liệu nhân tạo an toàn, có độ tương thích với cơ thể người dùng. Do đó khi cấy ghép vào mũi có thể tồn tại trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hiện nay có rất nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với khả năng thích ứng cao lên đến 90%. Dưới đây là các loại sụn nhân tạo nâng mũi tiêu biểu nhất.

>> Tham khảo thêm: Bản chất của phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Sụn Silicon – sụn nhân tạo “đời đầu”

Là một trong những vật liệu thẩm mỹ xuất hiện từ rất sớm và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, Silicon thường xuyên được khách hàng tin chọn vì có tính định hình cao, có nhiều kiểu dáng và kích cỡ và phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau.

Tuy nhiên vì là chất liệu nhân tạo nên nếu không thực hiện phẫu thuật đúng nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, nhiễm trùng, lệch vẹo sóng mũi…. Nhìn chung loại sụn này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có tay nghề.


Sụn Softxil – Sụn nhân tạo tốt xuất sứ tại Hàn Quốc

Softxil có xuất xứ từ Hàn Quốc và đã qua được vòng kiểm định, đánh giá gắt gao của KFDA. Loại sụn này bao gồm 2 lớp: lớp phía trên cứng để định hình cho dáng mũi. Lớp bên dưới mềm mại, có mức độ bám dính cao, giúp cho mũi không bị xô lệch.

Bên cạnh ưu điểm về độ tương thích cao giúp hạn chế lộ sóng hay bóng đổ đầu mũi, Softxil còn giúp thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật được rút ngắn vì giảm thiểu được tình trạng sưng bầm. Tuy nhiên, vì có nhiều tính năng nổi bật nên giá thành của sụn Softxil cao hơn so với Silicon.


Sụn Surgiform – Sụn nhân tạo đột phá

Được cấu tạo toàn bộ từ chất liệu ePTFE, sụn Surgiform nâng mũi được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận là chất liệu an toàn với cơ thể người. Hơn nữa, đây được xem là sự đột phá trong phẫu thuật nâng mũi vì không chỉ hỗ trợ các bác sĩ tạo hình một cách hoàn hảo hơn, mà còn đảm bảo tính an toàn và bền vững theo thời gian với những ưu điểm như:

  • Cấu tạo từ nền tảng ePTFE – vật liệu y học cao cấp tương thích với cơ thể đến khoảng 95%

  • Bề mặt sụn có hàng triệu lỗ micro siêu nhỏ, cho phép mạch máu xuyên qua giúp định hình dáng mũi tốt hơn

  • Đặc tính mềm dẻo và định hình tốt giúp tạo hình dáng mũi mềm mại và hạn chế được tối đa hiện tượng sưng bầm, tụ dịch, di lệch sau nâng.

Hy vọng với những thông tin về các loại sụn nhân tạo, bạn sẽ phân biệt chúng một cách dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi

Đăng nhận xét

0 Nhận xét