Spin trong máy giặt là gì?

Có thể quan tâm

Thông thường 1 chiếc máy giặt đều có những chế độ giặt riêng đối với từng loại quần áo. Tuy nhiên, nếu gặp phải máy giặt có bảng hiển thị toàn sử dụng chữ tiếng anh có thể gây khó khăn với người dùng. Bởi không phải ai cũng biết tiếng anh. 

Trong bài viết dưới đây, Nhà Ờ sẽ giải nghĩa từng kí hiệu và chữ tiếng anh trên máy giặt. Giúp người sử dụng, nhất là chị em nội trợ lớn tuổi dễ dàng sử dụng chế độ trên máy giặt 1 cách chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết mọi người nhé.

Spin trong máy giặt là gì?

Trong tiếng anh, spin được hiểu là chế độ quay và vắt trong máy giặt. Spin cũng có nghĩa là chức năng vắt khô quần áo trong lúc giặt. Sau khi hoàn thành chu trình giặt, chức năng này giúp chúng ta vắt khô hoàn toàn nước còn đọng lại trên quần áo.

Chức năng chính của spin trong máy giặt ?

Dựa trên thực tế thì spin được xem là một chức năng được sử dụng để quần áo được vắt cạn kiệt nước sau khi đã giặt xong. Chức năng spin sẽ được tiến hành theo 2 trường hợp sau đây:

+ Sau khi tiến hành chu trình giặt xong thì tự động chuyển qua chế độ vắt.  Hiện nay, tất cả các dòng máy từ máy giặt công nghiệp đến gia đình đều sử dụng chức năng này.

+ Chỉ sử dụng chế độ vắt : Khi mọi người đã tiến hành giặt quần áo bằng tay ở ngoài. Sau đó muốn vắt khô quần áo bằng máy giặt thì chúng ta sẽ sử dụng chức năng Spin này .

Cách thức dùng chế độ Spin trong máy giặt

Trong 1 chu trình giặt thông thường đã có sẵn chế độ spin. Nghĩa là máy giặt sẽ tự động chuyển qua chế độ spin (chế độ vắt) khi quần áo đã giặt gần xong. Chúng ta sẽ thực hiện theo 2 cách sau đối với chức năng này:

Cách 1: Sử dụng để vắt: Nếu chúng ta đã giặt các loại quần áo trắng ở bên ngoài bằng tay. Sau đó sẽ thực hiện theo những bước sau, nếu muốn đưa vào máy giặt để vắt khô:

Cắm phích điện nguồn -> nhấn nút Power -> Nhấn chọn nút chức năng Spin (Thời gian vắt tương đương mỗi lần nhấn),  có 2 loại vắt khô và vắt thường -> nhấn Start

Cách 2: Khi giặt sẽ tự động vắt khô: Hầu như hiện nay các loại máy giặt đều trang bị chức năng này để có khả năng khi giặt gần xong sẽ tự động vắt khô quần áo.

Những ký hiệu và ý nghĩa của chế độ giặt khác trên máy giặt bạn nên biết

 • Rinse spin: Đây là chức năng vừa xả vừa vắt. Các bạn có thể sử dụng chức năng riêng hoặc chung trong chu trình giặt đều được.
 • Drain (xả nước ra ngoài): Nó có khả năng xả toàn bộ lượng nước trong máy ra ngoài. Chế độ xả nước là 1 chức năng riêng biệt, không đi kèm trong chu trình giặt.
 • Energy Saving( giặt tiết kiệm điện): Chế độ không được đánh giá cao về khả năng làm sạch. Tuy nhiên, sử dụng chức này này giúp tiết kiệm điện năng.
 • Soak( chế độ giặt ngâm): Đây là chế độ hoàn hảo nhất dành cho những loại quần áo nhiều bụi bẩn và dày cộm bởi khả năng giặt ngâm hiệu quả.
 • Sensitive Plus( dành cho da nhạy cảm): Chế độ này thích hợp với đối tượng dị ứng với cặn bột giặt còn lưu trên quần áo, người sở hữu làn da nhạy cảm. Hoặc dị ứng với các chất bẩn còn sót lại sau quá trình giặt. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu sử dụng chức năng này.
 • Fast 20’( giặt nhanh trong vòng 20 phút): Chỉ với 20 phút chúng ta đã thực hiện xong quá trình giặt.
 • Silk(lụa): Chế độ này được chuyên dùng cho những loại quần áo có chất liệu bằng lụa, đặc biệt phù hợp với nhiều quần áo của chị em.

Delicate spin( vắt ráo cho quần áo bằng vòng quay chậm): Với những vòng quay chậm, chế độ này sử dụng để vắt cho những loại quần áo mỏng.

 • Easy Iron (giặt ít nhah):Hãy sử dụng chế độ giặt này để quần áo sau khi giặt xong sẽ không bị nhăn.
 • Heavy Dirty( quần áo dơ nhiều): Chế độ này sẽ giúp máy giặt đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên quần áo của chúng ta.
 • Wool: Đây chức năng giặt đặc biệt. Nó giúp quần áo giữ được độ bền màu và form dáng,  không bị sờn và bị giãn.
 • Dedicates( quần áo dễ hư hỏng): Đây cũng là 1 chế độ thích hợp với những loại quần áo có sử dụng chất liệu bằng thổ cẩm hoặc tơ lụa.

Rinse and spin: Người sử dụng sẽ dùng chức năng này kho muốn vắt  hoặc xả những vật dụng, quần áo bẩn vừa hoắc ít bẩn như khăn trải bàn, quần áo lót, áo sơ mi,…

 • Color (Quần áo màu): Khi mọi người muốn giặt những loại quần áo dễ ra màu thì nên sử dụng tính năng này của máy giặt.
 • Rinse (Xả):Chế độ này rất hay bởi nó cho phép chúng ta xả quần áo mà không cần giặt hay  vắt.
 • Regular (Giặt thường): Chức năng này của máy giặt được sử dụng để giặt toàn bộ các loại quần áo hỗn hợp thông thường.

Vậy là bài viết hôm nay đã giải đáp cho bạn câu hỏi spin là gì và chức năng chính của chế độ này. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp thêm cho bạn đọc hàng loạt các kí hiệu và công năng chính của nó trong máy giặt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ dàng hơn trong việc giặt giũ nhé.

Có thể bạnq quan tâm:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét