Công ty đầu tư tài chính là gì?

Có thể quan tâm

Để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thêm lợi nhuận bên ngoài của mọi người thì rất nhiều các công tư đầu tư tài chính ra đời. Vậy các bạn có biết công ty đầu tư tài chính là gì không? Đây có lẽ cũng đang là thắc mắc của khá nhiều người. Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết hôm nay để có cái nhìn đúng đắn về những công ty theo mô hình này và lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu để đầu tư tài chính từ ngay bây giờ.

Công ty đầu tư tài chính là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản thì đây là hình thức tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Công ty đầu tư tài chính thường dùng: 

 • Vốn tự có
 • Vốn huy động
 • Một số nguồn vốn khác...

để cho vay,  cung cấp những dịch vụ tư vấn tiền tệ, tài chính, đầu tư, và tiến hành những dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

Tại sao nên tìm kiếm lợi nhuận từ công ty đầu tư tài chính?

Tiền tiết kiệm được gia tăng 

Thay vì giữ khư khư tiền trong nhà thì chúng ta có thể mang đi đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu hoặc những sàn giao dịch tiền ảo để nguồn tiền tiết kiệm được gia tăng hơn. Mỗi tháng bạn trích 1 khoản tiền tiết kiệm ra đầu tư, lợi nhuận sẽ tăng lên trung và dài hạn dựa trên số tiền đầu tư bạn bỏ ra. Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì 1 năm sẽ có 8% lãi suất. Nhưng nếu tham gia các công ty đầu tư tài chính, lãi suất của các bạn có thể hơn 30%.

Hình thành nguồn thu nhập thụ động

Ngoài công việc chính thì mọi người có thể kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động từ các công ty đầu tư tài chính. Các bạn chỉ cần sử dụng số tiền nhàn rỗi mà mỗi tháng tích góp để đầu tư kiếm tiền nhanh chóng. Nguồn thu nhập bên ngoài này có thể hỗ trợ chúng ta giải quyết rất nhiều vấn đề cấp bách hoặc những nhu cầu cơ bản hằng ngày như:

 • Xăng xe
 • Tiền thuê nhà
 • Điện, nước,...

Tạo ra khoản tiền cho người nghỉ hưu

Trong quá trình làm việc, mỗi tháng chúng ta nên tiết kiệm 1 ít tiền cho việc nghỉ hưu. Các bạn có thể sinh lời cho khoản tiền này bằng việc tham gia vào các công ty đầu tư tài chính, chẳng hạn như: 

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Quỹ tương hỗ
 • Mua bán nhà cửa
 • Ngoại hối
 • Sàn giao dịch tiền ảo
 • Loại hình kinh doanh góp vốn
 • ...

Đến giai đoạn nghỉ hưu, chúng ta sẽ bất ngờ và cảm thấy thoải mái với lợi nhuận kiếm được từ những khoản đầu tư này cho mà xem.

Đạt được mục tiêu tài chính lớn

Tham gia vào công ty đầu tư tài chính mang lại cho chúng ta mục tiêu tài chính lớn. Lợi tức mà các bạn kiếm được từ những hàng mục đầu tư này có thể phục vụ những mục tiêu tài chính lớn hơn, cụ thể là:

 • Mua nhà
 • Mua xe hơi
 • Bắt đầu hoặc mở rộng công việc kinh doanh của bản thân
 • Cho con cái đi du học,…Chống lại lạm phát của đồng tiền

Mặc dù tỷ lệ mất giá đồng tiền tại Việt Nam khá thấp nhưng tham gia vào những công ty đầu tư tài chính cũng là phương án lý tưởng để chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền. Bởi không ai có thể chắc chắn đồng tiền không bị xuống giá do khủng hoảng nền kinh tế nhân loại hoặc những nguy cơ chiến tranh tiềm ẩn. 

Ngay cả khi chúng ta lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì mỗi năm chỉ thu về được khoảng 8% lãi suất. Trong trường hợp lạm phát xảy ra và có thể trên 10%, vượt qua 2 con số. Giá trị tiền của bạn sẽ luôn tăng và hạn chế được nguy cơ mất giá nếu mang đi đầu tư.

Làm thế nào về tìm kiếm lợi nhuận an toàn và hiệu quả từ công ty đầu tư tài chính?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các hình thức đầu tư khác nhau. Mỗi hình thức đều có lợi nhuận và rủi ro riêng. Do đó, để tìm kiếm lợi nhuận an toàn và hiệu quả từ các công ty đầu tư tài chính cũng không phải là việc quá khó khăn với 1 số người. Dưới đây là 1 số lưu ý khi các bạn quyết định tham gia vào công ty đầu tư tài chính:

Xem xét tình hình tài chính hiện tại

Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ hình thức nào thì chúng tôi cũng khuyên các bạn nên xem xét tình hình nguồn vốn đầu tư mình dự tính mang đi đầu tư có phải là số tiền nhàn rỗi hay không. 

Bởi vì nếu không cần nhắc kỹ lưỡng vấn đề này thì việc tham gia vào công ty đầu tư tài chính sẽ trở nên kém hiệu quả. Không may chúng ta cần sử dụng nguồn vốn đầu tư gấp và phải rút về, vừa không sinh được lợi nhuận từ khoản đầu tư mà có khi lại mất luôn cả  những nguồn lợi đáng có.

Xác định rõ mục tiêu đầu tư

Các bạn nên tìm hiểu những hình thức đầu tư để lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình. Bởi mỗi loại hình đầu tư đều mang đặc trưng khác nhau, vốn nhiều vốn ít, dài hạn hoặc ngắn hạn. Do đó, phải xác định rõ mục tiêu từ đầu để tập trung tham gia vào công ty đầu tư tài chính mình mong muốn. 

Suy nghĩ về mức độ rủi ro bạn có thể chấp nhận

Mọi người hãy dành thời gian tìm hiểu những rủi ro mình có thể chấp nhận được khi quyết định tìm kiếm lợi nhuận từ hình thức đầu tư đó. Thực chất thì đầu tư luôn đi kèm rủi ro. Đầu tư càng lớn thì rủi ro càng cao. Vậy nên, sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng và không đồng ý với nguy cơ của hình thức đầu tư này thì mọi người có thể gửi tiền vào ngân hàng hoặc mua vàng trữ để tìm kiếm lợi nhuận.

Bắt đầu đầu tư với số tài sản nhỏ

Hãy bắt đầu với số tiền nhỏ. Sau khi đã tham gia được 1 thời gian và nhận thấy cơ hội thì có thể đầu tư tài sản lớn hơn. Điều này giúp chúng ta tránh được nhiều rủi ro hơn khi tham gia vào công ty đầu tư tài chính.

Tham gia cộng đồng đầu tư tài chính

Trong thị trường tài chính, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư tài chính đặc biệt trong lĩnh vực tiền số tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng chứa nhiều cơ hội, thì hãy chắn chắn bạn đang có 1 cộng đồng hỗ trợ bạn trong các quyết định đầu tư tương lai.
Trong nhiều cộng đồng tài chính, nếu bạn quan tâm về lĩnh vực tiền số có thể tìm hiểu về cộng đồng nhà đầu tư Hên Network: Cộng đồng chuyên biệt về Tài chính, đầu tư và quản lý tài sản. Hướng tới mục tiêu lành mạnh hoá tài chính và đạt tự do tài chính.Chia sẻ các phương pháp hoạch định (Planning) và quản lý tài chính cá nhân (Personal Finance), cách thức đầu tư (Investment), phương pháp quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management), và các giao dịch tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance).
Tài sản đầu tư:
- Tiền số
Cộng đồng đầu tư tài chính: https://thoidaitienso.com/

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được công ty đầu tư tài chính là gì và hàng loạt các lý do nên tìm kiếm thêm nguồn lợi nhuận từ những công ty đầu tư tài chính này. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét