TOP 10 huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới

Có thể quan tâm

Bóng đá được xem là môn thể thao Vua với lịch sử lâu đời cùng với những người hâm mộ, đam mê môn thể thao này. Một đội bóng nổi tiếng là sự nỗ lực của rất nhiều người, tất cả các cầu thủ, sự cố gắng và hi sinh của họ. Trong đó có một người giữ vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công hay thất bại của một đội bóng phải kể đến những vị huấn luyện viên huyền thoại.

Sau đây là TOP 10 Huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất Thế Giới. Cùng nhau điểm lại các gương mặt vàng trong làng thể thao vua bạn nhé!

HLV Bill Shankly – Huấn luyện viên huyền thoại

Huấn luyện viên Bill Shankly - một huyền thoại tạo nên lịch sử của CLB Liverpool. Sinh năm 1913 tại Scotland, Ông chính là người đã thay đổi đội bóng đá này, từ một đội bóng chưa có nhiều thành tựu và chật vật với những vòng loại. Qua nhiều năm cùng với nỗ lực và chiến thuật khôn ngoan đã trở thành đối thủ mà một đội bóng nào cũng phải dè chừng bởi cách huấn luyện đặc biệt của mình. Chính ông đã là một huyền thoại, người vực dậy đội bóng của mình.

Huấn luyện Viên Sir Alex Ferguson

Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson sinh năm 1941 tại quê nhà Scotland, khi nhắc đến Manchester United thì không thể không nhắc đến vị huấn luyện viên vĩ đại này. Ông là người trực tiếp huấn luyện cho các cầu thủ của đội tuyển Manchester United trong suốt 27 năm đồng thời đưa đội bóng này đến với 13 chức vô địch Premier League. Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson là một nhà huấn luyện thông thái với những chiến thuật tài tình khó lường trước. Có thể nói ông chính là một tài năng đặc biệt của Thế Giới trong tất cả các các huấn luyện viên tên tuổi.

Huấn luyện viên Rinus Michels

HLV Rinus Michels người con của vùng đất Hà Lan, sinh năm 1928 và mất năm 2005. Nói rằng ông chính là nhà cầm quân xuất sắc nhất thế kỷ 20 là một điều hoàn toàn xứng đáng. Dẫn dắt thành công đội bóng Hà Lan cùng với triết lý “bóng đá tổng lực” (Total Football) làm nên bão lớn trên toàn thế giới. Ông đã giúp đội tuyển thắng nhiều giải lớn trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình.

HLV Arrigo Sacchi

HLV Arrigo Sacchi sinh năm 1946 tại quê nhà Italy, được mệnh danh là huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại. Huấn luyện viên Sacchi đã cùng đội bóng Italia tập luyện và gặt hái được nhiều công vang dội như: Á quân World Cup 1994, 2 Cúp C1, 2 Siêu Cúp Châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa và nhiều giải thưởng đáng ngưỡng mộ khác. Ông cũng chính là người thay đổi hướng chơi nhiều năm của đội tuyển Italia, đi một hướng đi mới mạo hiểm nhưng đạt được nhiều thành công hơn cả mong đợi. Sở hữu nhiều chiến thuật và lối chơi thông minh, chính ông là người làm cho đội tuyển nước nhà đi lên một tầm cao mới, nhanh chóng có mặt trong nhiều bảng xếp hạng lớn và đỉnh điểm với nhiều cúp vô địch.

HLV Johan Cruyff

Huấn luyện viên Johan Cruyff - HLV hay nhất thế giới, sinh năm 1947 tại Hà Lan. Ông đã là một huyền thoại bóng đá khi còn là cầu thủ trên sân cỏ, sau khi bước vào một vai trò mới với nhiều trọng trách hơn ông đã làm thỏa mãn người hâm mộ trên toàn thế giới với lối chơi xuất sắc của mình. Ông chính là người phát triển lối chơi “bóng đá tổng lực” (Total Football) của người thầy Rinus Michels vô cùng sắc sắc và thành công ngoài cả mong đợi. Tất nhiên, ông và các học trò của mình đã cùng nhau giành được nhiều giải thưởng danh giá.

HLV Pep Guardiola

Huấn luyện viên Pep Guardiola sinh năm 1971 tại quê nhà Tây Ban Nha, là huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã thấm nhuần triết lý bóng đá được truyền dạy từ người thầy Thánh Johan Cruyff của mình. Sau thời gian tiếp quản và trở thành huấn luyện viên chính của CLB Barcelona, ông đã thành công dẫn dắt đội tuyển đạt nhiều thành tựu đá đáng được chúng ta thán phục và đầy ấn tượng như: 2 Cúp C1, 3 Chức vô địch La Liga, 2 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, ...

HLV Zinedine Zidane

Huấn luyện viên Zidane sinh năm 1972, tại Pháp, cũng chính là vị huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế kỷ 21. Chỉ mất 6 tháng để ông thay đổi và đưa đội bóng Real Madrid (Tây Ban Nha) từ một đội bóng thất bại cùng nhiều chiến thuật, lối chơi cũ đầy mâu thuẫn trở thành đội bóng đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng mùa giải ấy. Ông chính là người trực tiếp dẫn dắt đội bóng “Hoàng Gia Tây Ban Nha” có được thành công và trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều đội mạnh.

HLV Jose Mourinho

Huấn luyện viên Jose Mourinho sinh năm 1963 là người Bồ Đào Nha. Ông đã trực tiếp huấn luyện và dẫn dắt đội tuyển Chelsea trở thành kỳ phùng địch thủ với Man United - ‘Sir’ Alex. Với những chiến thuật thông minh “Xe Buýt Hai Tầng” HLV jose Mourinho ông cùng với Chelsea làm khuynh đảo cả Châu Âu. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu tên của ông không có mặt trong TOP những Huấn luyện viên vĩ đại của giới bóng đá thế giới.

HLV Jurgen Klopp

Huấn luyện viên Jurgen Klopp sinh năm 1967, hiện tại ông chính là huấn luyện viên với các chiến thuật thi đấu đỉnh cao nhất. Bắt đầu với vai trò Huấn luyện viên từ năm 2001 và đến nay Jurgen Klopp đã trở thành vị huấn luyện viên tầm cỡ. 

HLV Carlo Ancelotti

Huấn luyện viên  Carlo Ancelotti sinh năm 1959 người con của vùng đất Italia xinh đẹp, được mệnh danh là một trong các huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 21. Ông là người dẫn dắt đội tuyển của mình đạt được nhiều thành tích đáng nể trong suốt sự nghiệp của mình. Những chiến thuật, đường bóng đều được ông tính toán kỹ lưỡng và thực sự làm chao đảo cộng đồng yêu bóng đá trên toàn Thế Giới.

Nếu bạn chính là một fan của môn thể thao vua này, sẽ là thiếu sót nếu không nhớ được các thành tựu mà những vị huấn luyện viên đã nỗ lực cho sự phát triển của bóng đá. Chỉ có thể là một tình yêu lớn và trái tim nhiệt huyết hết mình với thể tháo mới có thể giúp họ tạo nên những kỳ tích ấy.

Xem thêm: TOP 10 huyền thoại bóng đá thế giới

Nguồn: https://vn1380.com/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét