Top 10 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới

Có thể quan tâm

Bóng đá luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới, ngoài các đội bóng là đội tuyển cho quốc gia thì bên cạnh đó còn có các câu lạc bộ thi đấu. Họ giành được rất nhiều thành tích tại các bảng xếp hạng lớn trên thế giới, thêm vào đó là sự ảnh hưởng, mức độ nổi tiếng cũng rất lớn. Cùng chúng tôi điểm mặt top 10 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất.Liverpool

Đây là câu lạc bộ đại diện cho nước anh, đã nhiều lần được xếp hạng một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới. Vào năm 2020 họ đã đứng đầu bảng xếp hạng, thêm vào đó họ đã 6 lần lấy được chiếc cúp vô địch tại giải Champions League. Chính điều này một lần nữa giúp họ khẳng định tên tuổi của mình trên bản đồ các câu lạc bộ vĩ đại, tăng thêm độ nổi tiếng của họ trong giới sân cỏ.

Sevilla

Có trụ sở tại Sevilla, đây là đại diện của Tây Ban Nha, là một câu lạc bộ được đánh giá rất chuyên nghiệp. Họ đã 6 lần vô địch UEFA Europa League, chính vì điều này mà câu lạc bộ của họ được xếp vào một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở cập bậc Châu Âu.

Manchester United

Đây là một câu lạc bộ có cho mình rất nhiều thành tích và là câu lạc bộ thành công nhất tại Anh. Câu lạc bộ giữ kỷ lục 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn và giữ kỷ lục 21 lần đoạt Siêu cúp Anh. Không chỉ nổi tiếng tại Anh, đây là câu lạc bộ có tầm ảnh hưởng cũng như độ phủ sóng rất lớn trên toàn thế giới.

Trên đấu trường quốc tế họ cũng đã đạt được rất nhiều thành tích như: 1 UEFA Europa league, 3 Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners' Cup…. Câu lạc bộ này còn được biết đến với cái tên “Quỷ đỏ”.

Paris saint-germain

Đây là câu lạc bộ thuộc nước Pháp, tuy nhiên đẳng cấp cũng như độ nổi tiếng của họ đã vượt ra khỏi biên giới nước pháp. Trụ sở chính của họ nằm tại Paris – Paris Saint-Germain. Họ luôn cố gắng khẳng định vị thế của mình trên các bảng xếp hạng danh giá. Vào mùa giải năm 2020 UEFA Champions League, họ đã giành được ngôi vị Á quân và dần dần đưa tên tuổi của mình đi xa hơn.

Manchester city

Cũng là một câu lạc bộ của Anh, có trụ sở tại thành phố Manchester. Câu lạc bộ này có nguồn tài chính rất mạnh, chính vì thế họ quy tụ được rất nhiều tài năng, nhiều ngôi sao, xây dựng nên một đế chế hùng vĩ. Những thành tích mà họ đạt được cũng rất đáng nể: 6 lần vô địch Premier League, 1 lần đoạt Cúp C2 châu Âu… Số lượng người hâm mộ câu lạc bộ này cũng rất lớn, độ nổi tiếng phủ sóng trên toàn thế giới.

Atlético de Madrid

Đứng sau hai câu lạc bộ Real Madrid và Barcelona, “Atletico” được đánh giá là 1 trong 3 câu lạc bộ thành công nhất tại Tây Ban Nha. Đây là câu lạc bộ gi được rất nhiều thành tích tại các giải đấu khác nhau, họ tạo ra cho mình vị thế vững vàng trên đấu trường quốc tế. Với một số thành tích như: vào năm 2010, 2018, 2012 giành giành cúp Europa, vào năm 1974, 2014, 2016 lần giành chức á quân Champions League… đều là những thành tích rất đáng nể, đồng thời nâng cao tên tuổi của họ.

Real madrid

Nhắc đến câu lạc bộ này, ắt hẳn ai cũng từng nghe đến tên và biết đến họ với danh xưng một trong những đội bóng vĩ đại nhất hành tinh. Họ đã 13 lần lên ngôi vương, giành cúp vô địch tại Champions League, chính nhờ thành dày đặc mà họ xứng đáng một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, đến năm 2020 lần đầu tiên, câu lạc bộ này đánh mất vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Champions League, bởi 4 lần thất bại trong 7 trận thi đấu. Tuy thế, hiện tại họ vẫn giữ vị thế rất cao cùng với danh tiếng lẫy lừng trên toàn thế giới.

Juventus

Câu lạc bộ này luôn giữ vững phong độ của mình, có đôi lần rớt hạng nhưng họ nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của một đội bóng mạnh vượt qua khó khăn và trở lại với đỉnh cao. Được đánh giá là một trong những câu lạc bộ năm tóp đầu thế giới với 7 lần tham gia vào chung kết của Champions League và 2 lần giành được cúp vô địch. Không quá lạ nếu độ phủ sóng tên tuổi của họ phủ kín trên hầu hết các báo đài toàn thế giới.

Fc barcelona

Ngoài niềm tự hào về các thành tích đạt được trong các giải đấu thì câu lạc bộ này còn là niềm tự hào của người dân xứ sở Bò Tót- Catalan. Barcelona và Real luôn là hai đội bóng thường xuyên đối đầu với nhau qua các mùa giải tại Champions League. Thành tích đáng nể có thể kể đến của Barcelona như sau: 5 lần vô địch Champions League, 26 lần vô địch quốc gia và 30 lần lên ngôi tại Cúp nhà Vua. Người hâm mộ của đội tuyển này và những người yêu bóng đá vẫn luôn tin tưởng đội bóng này sẽ còn tỏa sáng, ghi được nhiều thành tích hơn nữa tại các giải đấu.

Bayern munich

Là câu lạc bộ bóng đá vĩ đại của nước Đức, bước ra thế giới họ được đánh giá là câu lạc bộ mạnh nhất, đứng đầu bảng xếp hạng UEFA vào năm 2020. Với bảng thành tích đáng nể: 1 lần giành được cúp C2 Châu Âu, 11 lần tham gia trận chung kết cúp C1, 6 lần giành được cúp vô địch tại Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League.

Trên đây là danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, những cập nhất có thể sẽ thay đổi theo gian. Tuy nhiên, những cái tên trên đây đều là những đội bóng mạnh có sức ảnh hưởng lớn của môn thể thao vua chính vì vậy đẳng cấp của họ khó có thể thay đổi.

Nguồn tham khảo:

- Website: https://mu9.casino/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét